► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Minh Tân tổng kết hoạt động hè năm 2022

Ngày xuất bản: 20/08/2022 5:52:00 SA

 Phường Minh Tân vừa tổ chức tổng kết hoạt động hè năm 2022 và khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm nay.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình tổng kết hoạt động Hè

Để chuẩn bị chu đáo cho hoạt động hè năm 2022, UBND phường Minh Tân đã ban hành Quyết định số 363 ngày 25/5/2022 về việc thành lập Ban Chỉ đạo Hè và tháng hành động vì trẻ em phường năm 2022 do đồng chí Phó Chủ tịch UBND làm Trưởng ban và Bí thư Đoàn thanh niên phường là Phó ban thường trực. Ban Chỉ đạo hè đã tổ chức họp và triển khai công tác hè 2022 đến từng tổ dân phố trên địa bàn phường, đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên BCĐ hè phường phụ trách từng mặt hoạt động, phụ trách theo dõi hoạt động hè ở tổ dân phố. Chỉ đạo các tổ dân phố thành lập Ban Chỉ đạo hè ở tổ dân phố và xây dựng kế hoạch hoạt động hè phù hợp với tình hình cụ thể ở từng tổ. Hoạt động hướng dẫn sinh hoạt hè, đoàn Phường đã cử 05 đồng chí là Bí thư Chi đoàn tổ dân phố trên địa bàn phường tham gia lớp tập huấn kỹ năng phụ trách công tác hè trên địa bàn dân cư do Thành đoàn Yên Bái tổ chức tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Yên Bái.

 

Phường Minh Tân khen thưởng các em có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hè năm 2022

Về công tác bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương đã tiếp nhận 958 em thanh thiếu niên nhi đồng về sinh hoạt hè. Trong đó: đoàn viên, thanh niên là 72 em, thiếu nhi là 886 em. Tổ chức tiếp nhận và bàn giao số học sinh về sinh hoạt theo tổ dân phố đúng thời gian quy định. Phường thành lập 01 Đội thanh niên tình nguyện với 10 thành viên. 100% các tổ dân phố đều tổ chức các điểm sinh hoạt hè cho thanh thiếu niên, nhi đồng. Ban Chỉ đạo hè phường đã giao cho Công an phường chủ động xây dựng kế hoạch giữ gìn trật tự an ninh tại các điểm sinh hoạt và trên toàn địa bàn. Tổ chức hướng dẫn Đoàn viên thanh niên tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các tai tệ nạn xã hội trong thanh thiếu nhi, giúp lực lượng an ninh phát hiện kịp thời các đối tượng vi phạp pháp luật. Do làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, hè tính đến ngày 10/8/2022 trên địa bàn phường không xảy ra tai nạn thương tích, đuối nước, không có trẻ em bị xâm hại, không có trẻ em vi phạm pháp luật. Tại các điểm sinh hoạt, các em thanh thiếu niên nhi đồng đã được các ông, bà là thành viên Ban chỉ đao hè tổ dân phố tuyên truyền, phổ biến về Luật an toàn giao thông, Luật bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nghị Quyết 05 về xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị, giáo dục truyền thống cách mạng.

 

Phường Minh Tân tổ chức cho các đoàn đại biểu thanh thiếu niên, nhi đồng xuất sắc thăm quan Bảo tàng tỉnh Yên Bái

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo hè còn tuyên truyền, vận động các em nêu cao tính tự giác, tích cực tự ôn luyện văn hóa ở nhà, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh; tuyên truyền về việc chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS, đặc biệt là trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS. Các tổ dân phố tổ chức cho các em học tập các bài hát, những điệu múa, các trò chơi. Phường thành lập 01 Đội thiếu nhi tham gia liên hoan tiếng hát “Âm vang thành phố” và nhảy hiện đại “Vũ điệu đam mê”. Tổ chức chuyến tham quan tại địa chỉ đỏ là Bảo tàng tỉnh Yên Bái và tổ chức một số trò chơi dân gian đã thu hút đông đảo các tầng lớp thanh thiếu nhi trên địa bàn phường hưởng ứng tham gia.

 

Hoạt động thăm quan Bảo tàng tỉnh Yên Bái

Trong dịp hè, đoàn Phường tổ chức 03 buổi lao động tình nguyện cho các em tham gia lao động vệ sinh khu vực nhà văn hóa tổ dân phố, vệ sinh đường phố, ngõ xóm vào ngày chủ nhật hàng tuần thu hút được 174 lượt thanh thiếu nhi tham gia. Trong đó tập huy động đoàn viên thanh niên tham gia bóc dán biển quảng cáo, rao vặt trên các cây cột điện trên tuyến đường Điện Biên. Hội khuyến học Phường cũng tổ chức trao thưởng khuyến học cho các cháu học sinh có thành tích xuất sắc đạt giải cấp Thành phố trở lên. Tại buổi tổng kết hè ở các tổ dân phố cũng đã chú trọng đến công tác thi đua khen thưởng cho các em có thành tích trong hoạt động hè và các em có thành tích xuất sắc trong học tập, với  trị giá trên 20 triệu đồng.

Nhân dịp tổng kết, Ban Chỉ đạo hè năm 2022 phường Minh Tân đã khen thưởng cho 10 em có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè vừa qua.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái