► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Minh Tân phấn đấu hoàn thành sớm chiến dịch tiêm phòng Covid-19 diện rộng

Ngày xuất bản: 23/09/2021 1:19:00 CH

 Thực hiện chiến dịch tiêm phòng vắc xin ngừa Covid- 19 của thành phố, sáng ngày 23/9/2021, phường Minh Tân đã đồng loạt tổ chức các điểm tiêm chủng tại các địa bàn theo kế hoạch. Trước đó, phường Minh Tân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chiến dịch với thông điệp: “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiếp cận sớm nhất. Vì vậy, ngay trong buổi sáng, người dân phường Minh Tân đã tích cực đến điểm tiêm theo khung giờ đã thông báo để được tiêm phòng theo quy định.

  

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác tiêm chủng tại điểm tiêm trường Tiểu học Kim Đồng phường Minh Tân

Anh Hoàng Minh - Cư trú tại tổ dân phố số 1 vừa thực hiện tiêm tại điểm tiêm trường tiểu học Kim Đồng bày tỏ: Khi tổ dân phố báo đuộc đi tiêm phòng Covid là tôi đi ngay. Và cứ vắc xin nào đã được công nhận đủ tiêu chuẩn thì chúng ta cứ thế mà tiêm thôi.

 

Các lực lượng tham gia hỗ trợ công tác tiêm phòng tại điểm tiêm thuộc nhà văn hóa số 8 phường Minh Tân

Tại điểm tiêm thuộc dân phố số 8, ông Vũ Minh Quang, tổ trưởng tổ dân phố số 8, Thành viên tổ hỗ trợ tiêm phòng Covid phường Minh Tân cho hay: Với đặc thù là khu vực tập trung đông các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình kinh doanh, buôn bán hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh nên số nhân khẩu thường trú thường xuyên biến động. Để người dân nào trong độ tuổi từ 18 trở lên cũng được tiêm đầy đủ vắc xin phòng Covid-19, Ban Chỉ đạo của phường đã đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng đang có mặt tại địa bàn để tuyên truyền, tạo điều kiện cho các cá nhân kê khai, đăng ký tiêm chủng. Được biết trước đó, ở tổ dân phố số 8 đối với những trường hợp người cao tuổi từ 65 trở lên và người có bệnh lý nền đã được thực hiện tiêm tại cơ sở y tế. Hiện tại, toàn tổ còn khoảng trên 250 người trong độ tuổi thực hiện tiêm trong đợt này. Tại các điểm tiêm chủng, chú trọng khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

 

Người dân đến tiêm phòng tại các điểm tiên được kiểm tra huyết áp trước khi tiêm

Qua thống kê sơ bộ, ngoài các đối tượng người cao tuổi trên 65 và có bệnh lý nền đã được tiêm tại cơ sở y tế trước đó, phường Minh Tân có tổng số trên 3.700 người trong độ tuổi từ 18 đến đến 64 ở 10 tổ dân phố cần được tiêm phòng trong đợt này. Trong quá trình tiêm chủng mở rộng, nhân viên y tế tiếp tục sàng lọc những trường hợp không đủ điều kiện về sức khỏe sẽ tạm thời dừng lại hoặc chuyển lên tuyến trên. Số còn lại được bố trí tiêm tại 9 điểm với tổng số 9 kíp tiêm tại Trường tiểu học Kim Đồng, trường mầm non Bông Sen và tại nhà văn hóa các tổ dân phố.

 

Người dân trong độ tuổi đuộc tiêm chủng trên địa bàn phường Minh Tân tích cực tham gia tiêm chủng

Bên cạnh phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố chuẩn bị vật chất, nguồn nhân lực phục vụ, tại các điểm tiêm chủng còn huy động xe ô tô của các tổ chức, cá nhân ứng trực để phục vụ kịp thời công tác tiêm chủng. Đồng thời, huy động các lực lượng trên địa bàn tham gia hỗ trợ cập nhật nhanh chóng dữ liệu người được tiêm.

 

Tại điểm tiêm trường Tiểu học Kim Đồng bố trí đầy đủ khu vực theo dõi sau tiêm đảm bảo giãn cách theo quy định

Bà Nghiêm Thị Lan - Bí thư Đảng ủy phường Minh Tân cho biết: Trước và trong chiến dịch, phường Minh Tân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng chống covid- 19 đầy đủ là cách an toàn nhất giúp cơ thể chống lại vi rút và giúp bảo vệ những người xung quanh khỏi covid - 19, đặc biệt là những người có nguy cơ cao.

Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị các điều kiện, đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nên việc tiêm chủng mở rộng trên địa bàn phường Minh Tân cơ bản đạt tiến độ đề ra, nhiều điểm tiêm đã hoàn thành sớm so với kế hoạch.

 

Minh Chín - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)