► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Hợp Minh tổ chức thành công Hội thi “Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc”

Ngày xuất bản: 27/06/2022 9:12:00 SA

Tối 26/6/2022, Ủy ban nhân dân phường Hợp Minh phối hợp tổ chức Hội thi “Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc” nhân kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2022).

 

Tiết mục văn nghệ tại Hội thi

Có mặt từ rất sớm vừa để giúp về mặt trang phục cho Đội thi Tổ dân phố của mình vừa để cổ vũ cho các Đội thi, bà Nguyễn Thị Kim Dung - Tổ dân phố số 4 rất phấn khởi. Bà cho biết: Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của các thành viên câu lạc bộ, tầng lớp phụ nữ và người dân trong việc thực hiện chính sách pháp luật về hôn nhân và gia đình. Vì vậy đối với bà Dung cũng như các khán giả đến cổ vũ thì Hội thi này có ý nghĩa quan trọng.

 

Trao giải Nhất cho Đội thi thuộc Tổ dân phố số 1

Tham dự Hội thi có 5 Đội của 5 Tổ dân phố. Ở phần chào hỏi, các đội thi giới thiệu ngắn gọn về thành viên trong đội mình và nhận thức về mục đích, ý nghĩa của hội thi, với thời gian tối đa 05 phút. Bằng hình thức sân khấu hóa thông qua các loại hình như: Tiểu phẩm ngắn, câu chuyện thông tin, thơ ca, hò vè giới thiệu về địa bàn Tổ dân phố của mỗi đội thi gắn với giới thiệu thành viên và tuyên truyền về về vai trò, vị trí của gia đình, về thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa. Đồng thời phát huy những phong tục, tập quán tốt đẹp, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong hôn nhân và gia đình. Khơi dậy và phát huy vốn văn hóa cổ truyền, chứa đựng cốt cách, thuần phong mỹ tục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần của con người.

 

Trao giải Nhì cho Đội thi thuộc Tổ dân phố số 4

Sau màn chào hỏi, các đội tham gia phần thi kiến thức, trả lời các câu hỏi về những nội dung cơ bản của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; kiến thức về gia đình, xây dựng gia đình văn hóa và tình huống liên quan đến công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình. Như Chỉ thị số 06, ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới”, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật hôn nhân và gia đình; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”. Mỗi đội thi trả lời 01 bộ câu hỏi kiến thức với thời gian không quá 5 phút.

 

Trao các giải Ba cho các Đội thi

Ở phần thi năng khiếu, trong thời gian không quá 10 phút, mỗi đội thi thể hiện qua các hình thức: hát, múa, hoạt cảnh với các nội dung nêu cao các giá trị nhân văn, văn hóa của gia đình Việt Nam; về nuôi dạy con, cháu; các tấm gương hiếu nghĩa; yêu thương đùm bọc lẫn nhau; vợ chồng hạnh phúc; bình đẳng; hôn nhân tiến bộ; giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh và kỹ năng ứng xử trong gia đình; giáo dục về phòng, chống bạo lực gia đình; thực hiện chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Hầu hết các thí sinh là thành viên các câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình, câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, câu lạc bộ liên quan đến gia đình, câu lạc bộ gia đình văn hóa. Chính vì vậy, Hội thi đã góp phần nâng cao kiến thức cho đội ngũ cộng tác viên ở cơ sở, giúp lực lượng này có kỹ năng và tầm hiểu biết sâu hơn về lĩnh vực gia đình. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Đội thi thuộc Tổ dân phố số 1, trao giải nhì cho câu Đội thi thuộc Tổ dân phố số 4 và các giải ba cho các Đội thi còn lại. Vinh dự là thành viên của Đội thi đạt giải Nhất, chị Phùng Thị Phượng - Tổ dân phố số 1 phấn khởi nói: “Rất vinh dự cho đội thi của Tổ dân phố chúng tôi đạt giải Nhất. Hội thi đã giúp chúng tôi được tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức giữa các loại hình Câu lạc bộ gia đình, tầng lớp phụ nữ, người dân, góp phần tuyên truyền xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Chúng tôi mong sẽ được tham gia nhiều cuộc thi như thế này để chúng tôi được nắm bắt, hiểu biết và mở mang thêm kiến thức về gia đình và xã hội”.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các Đội thi

Đánh giá về Hội thi, ông Nguyễn Khắc Hiếu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hợp Minh khẳng định: Thời gian qua, mặc dù đang tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng của thành phố và của địa phương nhưng phường Hợp Minh chỉ đạo tổ chức Hội thi Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” bám sát các tiêu chỉ và thể lệ Ban tổ chức đã đề ra. Nhiều Tổ dân phố đã chuẩn bị tốt về nội dung và tổ chức luyện tập đúng kế hoạch. Hầu hết các tiết mục tham gia dự thi đều được dàn dựng công phu, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình văn hóa. Qua Hội thi thấy được trách nhiệm và sự quan tâm cấp ủy đảng, chính quyền từ phường đến Tổ dân phố đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng tích cực của đội ngũ cán bộ và cộng tác viên phụ trách công tác gia đình ở cơ sở cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của Nhân đân trong phường nên Hội thi đã thành công tốt đẹp.

Thành công của Hội thi cũng chính là hoạt động có ý nghĩa của phường Hợp Minh nhằm khẳng định và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam hướng đến chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022).

 

 Kim Thúy - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái