► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Hợp Minh được bố trí 8 kíp tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân

Ngày xuất bản: 26/09/2021 10:20:00 SA

 Thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân, phường Hợp Minh đã tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực, nghiêm túc triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành sớm nhất việc tiêm chủng cho người dân trên địa bàn như bố trí lực lượng y tế, huy động đoàn viên thanh niên, hội viên các đoàn thể, lực lượng công an, lực lượng y tế tham gia tại các điểm tiêm, hỗ trợ công tác tiêm, nhập dữ liệu tiêm. Trước đó, phường đã cử lực lượng tham gia tập huấn, hướng dẫn cụ thể quy trình từ tiêm chủng, nhập dữ liệu và theo dõi, chăm sóc người dân sau tiêm.

 

Người dân được khám sàng lọc trước tiêm

Được biết, trong đợt tiêm này, phường Hợp Minh được bố trí 8 kíp tiêm tại 3 điểm tiêm và thực hiện tiêm cho 3.146 người từ 18 tuổi trở lên theo danh sách rà soát. Các điểm tiêm gồm: Người dân Tổ dân phố số 1 được tiêm tại Trường mầm non Hợp Minh; Người dân Tổ dân phố số 2 và 3 được tiêm tại điểm trường TH&THCS Hợp Minh; Người dân Tổ dân phố số 4 và 5 được tiêm tại điểm Trạm Y tế phường.

 

Quang cảnh trong một phòng tiêm

Các điểm tiêm được bố trí theo quy trình một chiều, phân luồng rõ ràng các khu vực đón tiếp, khám sàng lọc, khu vực tiêm và theo dõi sau tiêm đảm bảo đúng quy định và an toàn công tác phòng, chống dịch. Người dân đến tiêm tại các điểm tiêm được các lực lượng yêu cầu sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt. Các lực lượng gồm nhân viên y tế, công an, đoàn thanh niên, dân quân tự vệ và các ông bà tham gia Tổ COVID-19 cộng đồng tích cực hỗ trợ người dân đảm bảo trật tự, giữ khoảng cách đợi đến lượt tiêm.

 

Người dân được tiêm và chờ phát phiếu sau tiêm

Trong ngày tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 toàn dân trên địa bàn phường Hợp Minh được thực hiện rất tốt. Người dân phấn khởi khẩn trương đến tại các điểm tiêm theo khung giờ đã được thông báo và thực hiện tốt 5K. Tỷ lệ người dân được tiêm trên địa bàn đạt gần 100%. Số còn lại là những người có bệnh lý nền hoặc bị dị ứng được chuyển danh sách lên tuyến trên để được tư vấn tiêm theo quy định nhằm thực hiện đúng tinh thần của Thủ tướng Chính phủ: “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”.

 

Kim Thúy - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái