► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Hồng Hà triển khai chiến dịch tiêm phòng Covid-19 diện rộng

Ngày xuất bản: 22/09/2021 10:27:00 SA

Tại điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 thuộc trường Tiểu học Hồng Thái, phường Hồng Hà do số lượng người tiêm ở cả 3 tổ dân phố là Hồng Thái, Hồng Tân và Hồng Phú đông, Ban Chỉ đạo đã bố trí 3 kíp tiêm để đảm bảo tiến độ. Bà Bà Phạm Thị Liên, tổ trưởng tổ dân phố Hồng Phú, thành viên tổ hỗ trợ tiêm phòng Covid-19 phường Hồng Hà cho biết: Trước đó, tổ dân phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân tích cực đi tiểm chủng. Đồng thời, khuyến cáo người dân đến các điểm tiêm phòng thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế. Do đó, tại điểm tiêm bà con đã thực hiện theo hướng dẫn và đảm bảo công tác phòng chống dịch.

 

Thành viên ở các tổ nhân dân tham gia hỗ trợ công tác tiêm Vacxin Covid-19 ở phường Hồng Hà

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước và trong chiến dịch nên đa số người dân trên địa bàn phường Hồng Hà đã thấy được lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid -19 đầy đủ là cách an toàn nhất giúp cơ thể chống lại vi rút. Tiêm vắc xin phòng covid-19 giúp bảo vệ những người xung quanh khỏi Covid-19, đặc biệt là những người có nguy cơ cao mắc các biến chứng nặng do Covid-19. Vì vậy, trong ngày 22/9/2021, người dân phường Hồng Hà đã tích cực đến điểm tiêm theo khung giờ đã thông báo để được tiêm phòng theo quy định. Ông Trịnh Xuân Hưng - Người dân đang cư trú tại tổ dân phố Hồng Thái vừa thực hiện tiêm tại điểm tiêm trường tiểu học Hồng Thái bày tỏ: Người dân chúng tôi mong chờ đến lượt tiêm vắc xin đã lâu. Nay nhà nước quan tâm tiêm cho toàn dân, chugsn tôi rất yên tâm, phấn khởi và sẽ tuyên truyền, vận động người thân, bà con xóm phố đi tiêm đầy đủ.

 

Trường tiểu học Hồng Thái được trưng tập thành điểm tiêm chủng Vacxin

Ông Phạm Ngọc Trang - Chủ tịch UBND phường Hồng Hà cho biết: Để đảm bảo chiến dịch tiêm chủng diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao nhất, BCĐ và UBND dân phường Hồng Hà đã xây dựng kế hoạch triển khai tới các tổ dân phố trên địa bàn. Qua thống kê sơ bộ, phường Hồng Hà có tổng số 4.360 người cần được tiêm phòng ở 9 tổ dân phố với mỗi tổ có từ trên 400 đến trên 600 trăm người cần tiêm. Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo thành phố, phường đã phối hợp rà soát những trường hợp người cao tuổi từ 65 trở lên và người có bệnh lý nền được bố trí tiêm tại Trung tâm Y tế thành phố, Bệnh viện Sản nhi và Bệnh viện 103. Số còn lại được bố trí tiêm 5 điểm với tổng số 9 kíp tiêm tại Trạm Y tế phường, Trường tiểu học Hồng Thái, Trường THPT Lý thường Kiệt, nhà văn hóa tổ dân phố Hồng Tiến và điểm tiêm tại nhà văn hóa tổ dân phố Hồng Nam. Đây là những khu vực có không gian rộng rãi, thuận tiện cho việc đi lại và đảm bảo được các yêu cầu của công tác tiêm chủng.

 

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố tiêm Vacxin cho nhân dân phường Hồng Hà

Bên cạnh phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố chuẩn bị vật chất, nguồn nhân lực phục vụ. Tại các điểm tiêm, ngoài việc thành phố bố trí xe cứu thương trực sẵn, phường Hồng Hà đã huy động xe tình nguyện của các tổ chức, cá nhân ứng trực để sẵn sàng hỗ trợ cho công tác tiêm chủng. Đồng thời, huy động các lực lượng trên địa bàn tham gia hỗ trợ cập nhật nhanh chóng dữ liệu người được tiêm. Phường cũng huy động lực lượng tại chỗ là các đoàn thể chính trị - xã hội, công an, dân quân để điều phối phân luồng và giữ gìn an ninh trật tự và đảm bảo giãn cách phòng chống dịch.  Phường Hồng Hà đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng chống Covid-19.

 

Các phương tiện của nhân dân tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng

Theo kế hoạch chiến dịch tiêm phòng Covid-19 mở rộng tại phường Hồng Hà sẽ diễn ra cả ngày 22/9/2021, từ 07h00 cho đến 22h00 cùng ngày. Tuy nhiên, phường Hồng Hà phấn đấu sẽ đẩy nhanh tiến độ và về trước thời gian nhưng vẫn đảm bảo những quy định theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo thành phố.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)