► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Hồng Hà tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp”

Ngày xuất bản: 22/04/2023 2:45:00 CH

 Ngày 22/4/2023, tại sân thể thao khu chung cư Viettel, phường Hồng Hà đã tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp”. Tới dự có các thành viên Tổ công tác 278 của Thành ủy, đại diện lãnh đạo MTTQ thành phố; Lãnh đạo một số phòng, ban thành phố; Bí thư các chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố cùng đông đủ nhân dân Tổ dân phố Hồng Yên, phường Hồng Hà.

  

Đại diện lãnh đạo thành phố và Nhân dân phường Hồng Hà đã đến tham dự “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” 

Trong những năm qua, tổ dân phố Hồng Yên, phường Hồng Hà đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom và phân loại rác thải, tích cực trồng cây xanh đô thị, tạo môi trường sinh thái trong lành cho người dân. Đồng thời, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa. Qua bình xét hàng năm, Tổ dân phố Hồng Yên có từ 95 đến 96% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Nhiều năm liền, Tổ dân phố được công nhân là Tổ dân phố tiêu biểu xuất sắc của phường Hồng Hà.

Trong khuôn khổ thời gian “Ngày cuối tuần cùng dân và Doanh nghiệp”, các đồng chí lãnh đạo phường Hồng Hà đã trao các Quyết định và ra mắt Mô hình “Tổ tự quản tiêu biểu về văn hóa và vệ sinh môi trường”, Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” cho đại diện các thành viên trong các Tổ tự quản.

 

Ông Phạm Ngọc Trang - Chủ tịch UBND phường Hồng Hà trao Quyết định thành lập Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” cho Tổ dân phố Hồng Yên

 

Đại diện MTTQ phường Hồng Hà trao Quyết định thành lập Mô hình “Tổ tự quản tiêu biểu về văn hóa và vệ sinh môi trường” cho Tổ dân phố Hồng Yên

Trong đó, đối với Mô hình “Tổ tự quản tiêu biểu về văn hóa và vệ sinh môi trường” được thành lập với 55 thành viên và được trao 28 thùng rác công cộng, nhằm thu gom, xử lý rác thải tại nguồn cho đại diện người dân trong tổ dân phố Hồng Yên quản lý. Trong đó, có 2 thùng rác do Ủy ban MTTQ thành phố trao tặng.

 

Trao 2 thùng rác của Ủy ban MTTQ thành phố trao tặng cho Tổ dân phố Hồng Yên

 

Trao các thùng rác cho đại diện người dân trong tổ dân phố Hồng Yên quản lý

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chức năng của thành phố và nhân dân tổ dân phố Hồng Yên, đã trồng 21 cây hoa Ban trắng trong khu chung cư Viettel thuộc tổ dân phố Hồng Yên, phường Hồng Hà.

 

Lãnh đạo và công chức phường Hồng Hà trồng cây xanh tại khu chung cư Viiettel thuộc tổ dân phố Hồng Yên

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Hồng Hà nói chung, tổ dân phố Hồng Yên nói riêng thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023 ) và ngày Quốc tế lao động 1/5/2023. Đồng thời, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc thu gom, xử lý rác thải tại nguồn, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa và trồng cây xanh đô thị, bảo vệ môi trường sinh thái. Qua đó, góp phần thực hiện tốt mục tiêu xây dựng thành phố “Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Yên Bái khóa XX nhiệm kỳ 2020 -2025 đã đề ra.

 

Thu Hồng - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái