► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Hồng Hà tổ chức “Ngày cuối tuần của dân và doanh nghiệp” gặp gỡ, trao đổi, đồng hành với các hộ dân tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác hợp pháp hóa, chuyển mục đích sử dụng quyền sử dụng đất, và triển khai ứng dụng YenBai-S.

Ngày xuất bản: 11/03/2023 8:51:00 CH

Ngày 11/3/2023, Đảng ủy phường Hồng Hà đã tổ chức “Ngày cuối tuần của dân và doanh nghiệp” gặp gỡ, trao đổi, đồng hành với các hộ dân tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác hợp pháp hóa, chuyển mục đích sử dụng quyền sử dụng đất, và triển khai ứng dụng YenBai-S. Tới dự có đồng chí Phạm Ngọc Võ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, đại diện một số Ban ngành chức năng như: Văn phòng đăng ký đất đai thành phố, phòng Văn hóa và Thông tin, Ban Dân vận Thành ủy, Bí thư các chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, cùng đông đủ các hộ gia đình có nhu cầu liên quan đến vấn đề hợp pháp hóa đất đai trên địa bàn.

 

Quang cảnh Chương trình ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp của phường Hồng Hà

Trong những năm qua, công tác quản lý đất đai trên địa bàn phường Hồng Hà đã đi vào ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn, đặc biệt công tác giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được quan tâm triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Đảng bộ, chính quyền phường đã chỉ đạo, hướng dẫn các tổ dân phố và các hộ gia đình cá nhân sử dụng đất theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyêt. Kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, xây nhà trên đất nông nghiệp, lấn chiếm đất đai, xây nhà trên đất nông nghiệp, tái lấn chiếm đất đai, hủy hoại đất.

 

Người dân phát biểu nội dung liên quan đến vấn đề đất đai

Trong triển khai cài đặt ứng dụng YenBai-S,  phường Hồng Hà đã thành lập Ban chỉ đạo, và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ, tổ chuyển đổi số cộng đồng phường, cán bộ, công chức phường phụ trách các tổ dân phố. Từ ngày 1/3/2023, phường đã tổ chức ra quân đồng loạt tại 9/9 tổ dân phố. Tổ chức cài đặt và hướng dẫn sử dụng đối với các đồng chí đảng viên tại kỳ sinh hoạt tháng 3/2023. Sau đó, tổ công tác trực tiếp đến tuyên truyền, hỗ trợ cài đạt cho 100% hộ gia đình và các cơ sở kinh doanh. Phường Hồng Hà đề ra mục tiêu phấn đấu đến ngày 25/3/2023, sẽ hoàn thành toàn bộ công tác cài đặt và hướng dẫn người dân từ 18 tuổi trở lên có điện thoại Smatphone sử dụng ứng dụng YenBi-S trên địa bàn.

 

Người dân phát biểu nội dung liên quan đến công tác chuyển đổi số

Tại Hội nghị “Ngày cuối tuần của dân và doanh nghiệp” gặp gỡ, trao đổi, đồng hành với các hộ dân tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác hợp pháp hóa, chuyển mục đích sử dụng quyền sử dụng đất, và triển khai ứng dụng YenBai-S ở phường Hồng Hà, đã có gần 20 ý kiến của các hộ gia đình thuộc các tổ dân phố trong phường đế cập đến các nội dung trong triển khai cài đặt ứng dụng YenBai-S. Công tác hợp pháp hóa đất đai đối với những diện tích đất dôi dư, và diện tích đất mua bán của các hộ gia đình hiện đang muốn hợp pháp hóa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 

Các đại biểu tiếp thu ý kiến của nhân dân

Trong không khí thẳng thắn, dân chủ, ý thức trách nhiệm cao trước nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hồng Hà đã chia sẻ những khó khăn với người dân, và giải đáp những vấn đề thắc mắc của người dân trong thẩm quyền. Đồng thời, tổng hợp những vấn đề còn lại liên quan đến đất đai trình thành phố và các ngành chức năng giải quyết trong thời gian tới.

 

Thu Hồng -  Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)