► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Đồng Tâm tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 cho toàn dân

Ngày xuất bản: 14/02/2022 8:31:00 CH

 Sáng ngày 14/02/2022, phường Đồng Tâm đã phối hợp với các kíp tiêm của Trung tâm y tế thành phố tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 cho toàn dân.

 

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố tiêm Vacxin cho nhân dân phường Đồng Tâm

Theo kết quả rà soát, trong đợt này phường Đồng Tâm có gần 4 nghìn đối tượng tiêm phòng. Để đảm bảo chiến dịch được tổ chức an toàn, đúng quy trình và tiến độ thời gian. Trước đó, phường Đồng Tâm đã phối hợp với Trung tâm y tế thành phố thiết lập 4 điểm tiêm ở trường Tiểu học Nguyễn Trãi, trường THCS Quang Trung, trường Cao đẳng Văn hóa và Du lịch học và Nhà văn hóa đa năng của phường. Chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất và các thiết bị phục vụ cho tổ chức chiến dịch. Phân công lực lượng gồm cán bộ công chức phường, lực lưc lượng công an, y tế, dân quân tự vệ và bảo vệ tổ dân phố tham gia giám sát, hướng dẫn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại 4 điểm tiêm chủng. Chỉ đạo tổ trưởng tổ COVID cộng đồng các tổ dân phố trên địa bàn tiếp nhận và phát giấy thông báo đến từng đối tượng. Trong đó, tại điểm tiêm ở Nhà văn hóa đa năng của phường có số người tiêm phòng đông nhất với 1.262 trường hợp ở 4 tổ dân phố gồm tổ dân phố số 10,11 12,14, 18 tiêm phòng mũi 3. Sau khi nhận được thông báo các tổ đã phát giấy báo tiêm, thông báo thời gian và địa điểm để người dân đến tiêm phòng đầy đủ theo quy định.

 

Cán bộ phường Đồng Tâm phối hợp trong khâu cập nhật thông tin người đã được tiêm Vacxin

Trước diễn biến số ca bệnh COVID-19 tăng cao sau tết Nguyên đán, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các điểm tiêm được phường Đồng tâm chỉ đạo cụ thể. Người dân đến tiêm thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ y tế, đến tiêm phòng theo giờ đã thông báo để đảm bảo giãn cách, tránh tập trung quá đông người. Nhờ vậy tỷ lệ người dân đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 của phường đạt cao theo kế hoạch.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)