► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Đồng Tâm tổ chức khai mạc hè và tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Ngày xuất bản: 02/06/2022 8:00:00 SA

 

 Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi tìm kiếm tài năng nhí

Trong những năm qua, công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em luôn được phường Đồng Tâm đặc biệt quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm kịp thời hỗ trợ động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; khuyến khích khen thưởng động viên kịp thời đối với trẻ có thành tích xuất sắc trong học tập.Thu hút tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi trên địa bàn phường tham gia vào các hoạt động Đoàn, Hội, Đội, tạo môi trường sinh hoạt an toàn, thân thiện, lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi trong mỗi dịp hè.

 

Các đại biểu tham gia chương trình

Nhằm tạo cho các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích, hè năm 2022 này, phường Đồng Tâm tiếp tục chỉ đạo triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, tập trung vào đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giáo dục, chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Phát huy những mô hình hay, hiệu quả trong hoạt động Hè đã được duy trì, đa dạng về hình thức tổ chức cho phù hợp với từng đối tượng thiếu niên nhi đồng. Giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng, của Đoàn, của Đội, của địa phương cho thanh thiếu nhi.

 

Thí sinh tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng nhí

Tăng cường giáo dục ý thức chấp hành pháp luật nhất là Luật giao thông đường bộ, Luật bảo vệ môi trường; ý thức đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội; kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; ý thức trách nhiệm của các em đối với gia đình và xã hội... thông qua tổ chức các trò chơi tập thể, thi vẽ tranh, thiết kế và trình diễn thời trang, sân khấu hóa. Tổ chức các hoạt động vui chơi, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động giải trí tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi, giúp thiếu nhi được rèn luyện thể lực, nâng cao trí lực phát triển toàn diện. Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, phòng tránh tai nạn thương tích trong thiếu nhi nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ...

 

Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phường Đồng Tâm nhận quà từ quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố

Mở đầu trong chuỗi các hoạt động hè sôi động năm nay, ngay trong tối khai mạc 1/6, phường Đồng Tâm đã phối hợp với CLB nghệ thuật dance spost Như Quỳnh tổ chức cuộc thi ‘siêu mẫu nhí chào hè sôi động’’ với 26 thí sinh đến từ các huyện thị và thành phố tham gia. Với sự hồn nhiên, trong sáng các siêu mẫu nhí đã đem đến cho người xem một chương trình biểu diễn thời trang đặc sắc. Chương trình đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi và nhân dân đến xem, cổ vũ.

  

Các em học sinh có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Đây được đánh giá là sân chơi rất bổ ích, nhằm phát hiện tài năng nhí có năng khiếu về ca múa nhạc và biểu diễn nghệ thuật. Kết thúc chương trình Ban tổ chức đã trao 2 giải quán quân, 1 giải Á quân và các giải phụ gồm giải tài năng, giải triển vọng, giải phong cách cho các thí sinh tham dự.

 

Trao giải cuộc thi tìm kiếm tài năng nhí

Cũng nhân dịp này, đại điện lãnh đạo phòng Lao động TB&XH thành phố đã trao 6 suất quà trích từ quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố cho 6 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngân hàng Vietin Bank, phường Đồng Tâm đã trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và trao quà cho học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2021-2022.

                                               

Lê Hương - Thanh Nghị