► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Đồng Tâm tổ chức đối thoại Giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân trên về tình hình An ninh trật tự trên địa bàn phường năm 2022

Ngày xuất bản: 17/11/2022 4:56:00 CH

Ngày 17/11/2022, Phường Đồng Tâm tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân trên về tình hình An ninh trật tự trên địa bàn phường năm 2022. Tham dự chương trình đối thoại có gần 100 hộ dân đại diện nhân dân trên địa bàn tham gia chương trình đối thoại.

 

Quang cảnh Hội nghị đối thoại

Trong 10 tháng năm 2022, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường Đồng Tâm ổn định, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp. Các loại tội phạm khác đều được kiềm chế, không xuất hiện các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội. Trong 11 tháng năm 2022, trên địa bàn phường Đồng Tâm đã bắt giữ 1 vụ, với 1 đối tượng phạm tội về ma túy, trộm cắp tài sản xảy ra 5 vụ, xô xát gây mất an ninh trật tự xảy ra 2 vụ. Các vụ việc đã được các cơ quan chức năng, giải quyết hoặc hòa giải ngay tại cơ sở.

 

Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Đồng Tâm chủ trì Hội nghị đối thoại

Phường Đồng Tâm đã triển khai thực hiện hiệu quả Đề án số 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. 31 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, với 179 người làm nghề được quản lý chặt chẽ.

 

Các đại biểu tham gia Hội nghị đối thoại

Tại Hội nghị đã có 10 đại biểu trực tiếp phát biểu, với gần 30 nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đặc biệt là việc đề cập đến tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông của các trường hợp là thanh thiếu niên, nhất là các em học sinh, sinh viên trên địa bàn. Tình trạng trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử, tụ tập đông người tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an toàn xã hội.

 

Đại diện Tổ dân phố số 10 phát biểu ý kiến

Các khu vực thuộc đường Lê Trực, Công viên Đồng Tâm thường xuyên xuất hiện các trường hợp nghi vấn tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy. Nhân dân cũng kiến nghị các nội dung liên quan công tác phối hợp giữa lực lượng công an với các tổ dân phố để quả lý chặt chẽ hơn nữa những người tạm trú, hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh có điều kiện.

 

Đại diện Tổ dân phố số 3 phát biểu ý kiến

Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Đồng Tâm và lãnh đạo Công an thành phố, Công an phường Đồng Tâm đã kịp thời tiếp thu các ý kiến kiến nghị, đóng góp chính đáng của nhân dân. Đồng thời giải đáp các nội dung trong phạm vi thẩm quyền cho phép, các ý kiến còn lại được tiếp thu, đề nghị các cấp, các ngành chức năm kịp thời giải quyết, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Thanh Nghị -  Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái