► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Đồng Tâm tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2021

Ngày xuất bản: 22/10/2021 1:58:00 CH

 Hướng tới kỷ niệm Ngày pháp luật Việt Nam 09/11/2021. Sáng ngày 22/10/2021, phường Đồng Tâm đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2021. Tham gia Hội nghị có trên 130 người là trưởng, phó các đoàn thể, cán bộ công chức phường và các ông bà là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và thành viên tổ hòa giải trên địa bàn.

 

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được bà Lò Thị Nga, nguyên giảng viên trường Chính trị tỉnh, hội viên Hội Luật gia tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản về Luật Dân sự, Luật hộ tịch, Luật hôn nhân và gia đình, Luật Hòa giải ở cơ sở, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật đất đai. Ngoài ra, các ông bà là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và thành viên tổ hòa giải còn được tập huấn về Quyết định số 09 của UBND tỉnh Yên Bái ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Cùng với đó, cũng tại Hội nghị các đại biểu còn tham gia thảo luận trao đổi về những kinh nghiệm, giải pháp trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở. Trực tiếp hỏi, giải đáp về các văn bản pháp luật có liên quan đến quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở.

 

Các đại biểu dự Hội nghị

Thông qua hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đội ngũ cán công chức phường, các đoàn thể và các cán bộ tại cơ sở. Từ đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến người dân. Tuyền truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật Việt Nam.

                       

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT-VH thành phố Yên Bái)