► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Đồng Tâm tổ chức Hội nghị đối thoại

Ngày xuất bản: 25/03/2023 3:31:00 CH

 Sáng ngày 25/3/2023, phường Đồng Tâm đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với hội viên, đoàn viên Hội Liên hiệp Phụ nữ và Đoàn thanh niên phường. Tới dự các đồng chí lãnh đạo Ban dân vận Thành ủy, Hội LHPN thành phố, Thành Đoàn Yên Bái; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức thành viên của phường cùng đông đảo hội viên phụ nữ, đoàn thanh niên phường đã về dự đông đủ.

 

Quang cảnh Hội nghị đối thoại

Tại Hội nghị đối thoại, sau khi nghe các báo cáo kết quả nhiệm vụ 3 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2023 của UBND phường, Hội LHPN phường và Đoàn thanh niên phường, đại diện các hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên đã đặt những câu hỏi đối với các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Đồng Tâm.

 

Đại diện đoàn viên thanh niên đặt câu hỏi đối với cấp ủy, chính quyền phường

Các câu hỏi tập trung các vấn đề như: Đề nghị phường có chỉ đạo, định hướng và những giải pháp cụ thể để thúc đẩy vai trò và sự tham gia, đóng góp của phụ nữ trong quá trình xây dựng phường chuyển đổi số; Đề nghị có những chính sách quan tâm, giải pháp cụ thể như thế nào để giúp cho tổ hợp tác, hợp tác xã và doanh nghiệp do nữ quản lý phát triển? Đề nghị các cấp xem xét việc xét duyệt các tiêu chí cấp kỷ niệm chương của Hội LHPN Việt Nam, để tránh thiệt thòi cho những hội viên phụ nữ có nhiều đóng góp ở cơ sở. Đối với đoàn viên thanh niên đề nghị cấp ủy, chính quyền phường tập trung chỉ đạo, định hướng và những giải pháp cụ thể gì để thời gian tới đây thu hút được đông đảo lực lượng thanh niên về tham gia sinh hoạt và tạo nguồn phát triển Đảng cho các chi bộ tổ dân phố; Mong muốn có chính sách hỗ trợ cho các tổ chuyển đổi số cộng đồng; giải pháp để thanh niên sớm được tiếp cận các nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách để đầu tư kinh doanh khởi nghiệp. Đề nghị có biện pháp ngăn chặn và xử lý những tình trạng bán đồ ăn vặt tại các quán khu vực cổng trường không có tem mác, xuất sứ,...

 

Đại diện hội viên phụ nữ đặt câu hỏi với cấp ủy, chính quyền phường

Đại diện các đồng chí cấp ủy, chính quyền phường Đồng Tâm đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề mà hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên quan tâm đặt câu hỏi tại Hội nghị đối thoại. Các câu hỏi đã được trả lời thỏa đáng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của các hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên tham gia ngay tại Hội nghị. Thời gian tới cấp ủy, chính quyền phường sẽ tiếp tục tăng cường nghiên cứu những chính sách có thể áp dụng được giúp người dân yên tâm lao động sản xuất, tích cực tham gia đóng góp cho các hoạt động của phường ngày càng phát triển.

 

Kim Thúy - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái