► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Đồng Tâm tổ chức Chương trình “Hoa Lan ra phố” tại phố đi bộ Hào Gia

Ngày xuất bản: 12/06/2022 8:22:00 CH

Trong 2 ngày 11, 12/6/2022, Phường Đồng Tâm phối hợp với Hội Hoa Lan Yên Bái và các nhà tài trợ tổ chức Chương trình “Hoa Lan ra phố” tại phố đi bộ Hào Gia. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thành phố; Lãnh đạo Hội sinh vật cảnh, Hội Hoa Lan Yên Bái; đại diện các nhà tài trợ cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường đã về dự.

 

Lãnh đạo phường Đồng Tâm tặng hoa tri ân các nhà tài trợ chương trình

Được hình thành từ một nhóm chơi Lan tự phát, CLB Hoa Lan Yên Bái được thành lập ban đầu có 11 thành viên và do số lượng thành viên tham gia ngày càng tăng, CLB đã đổi thành Hội Hoa Lan Yên Bái với tổng số 54 thành viên. Từ khi thành lập, Hội đã tổ chức 2 kỳ trưng bày vào năm 2017 và năm 2019, mỗi kỳ thu hút hàng trăm tác phẩm tham gia.

 

Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Ngoài việc tụ hội những người có chung sở thích cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc Hoa Lan, tổ chức các hoạt động trưng bày, Hội Hoa Lan Yên Bái còn tích cực tham gia các các chương tình thiện nguyện tại vùng cao như chương trình áo ấm cho em, hỗ trợ xoá nhà tạm cho hộ chính sách, hộ nghèo; tham gia trồng Hoa Lan tại một số địa điểm công cộng và tại một số đình, đền, chùa… 

 

Các đại biểu thăm quan các loại hoa lan trưng bày tại chương trình

Để tiếp tục thu hút, kết nối những người có chung sở thích cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và để nhân dân trên địa bàn được biết thêm về những loài Hoa Lan, tại phố đi bộ Hào Gia, các nhà vườn chơi Lan trên địa bàn và một số tỉnh lân cận như Phú Thọ đã mang đến Chương trình “Hoa Lan ra phố” trên 160 giò Lan với đa dạng các tên gọi, sắc màu, kiểu dáng khác nhau. Chương trình “Hoa Lan ra phố” tại phố đi bộ Hào Gia đã thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân thành phố và vùng lân cận đến thăm quản, thưởng lãm.

 

Chương trình thu hút cả du khách quốc tế thăm quan

Đây sẽ là cơ hội để thời gian tới Hội Hoa Lan Yên Bái sẽ tiếp tục phối hợp, kết nối, tổ chức trưng bày thường xuyên và cũng là chuẩn bị cho kỳ trưng bày lần thứ 3 của hội vào năm 2023.

Ngay sau Lễ khai trương, các đại biểu và nhân dân thành phố đã được thưởng thức chương trình văn nghệ do các đội văn nghệ của phường Đồng Tâm và Minh Tân thể hiện với những bài hát, điệu múa truyền thống và các điệu dân ca, dân vũ sôi động.

 

Quang cảnh trưng bày hoa lan ở tuyến phố đi bộ Hào Gia

Thông qua các hoạt động trên đã góp phần củng cố thêm khối Đại đoàn kết toàn dân; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân thi đua phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022; Xây dựng thành phố Yên Bái xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)