► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Đồng Tâm phối hợp với Sở Xây dựng Yên Bái tổ chức ra quân giải tỏa vật cản, nạo vét khơi thông dòng chảy khu vực cống địa bàn tổ 8 và 9

Ngày xuất bản: 23/04/2022 1:53:00 CH

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp”, sáng ngày 23/4/2022, phường Đồng Tâm đã phối hợp với Sở Xây dựng Yên Bái tổ chức ra quân giải tỏa các vật cản, nạo vét khơi thông dòng chảy tại khu vực tổ dân phố số 8 và số 9.

 

Các đại biểu tham gia lễ ra quân ngày thứ 7 cùng dân tại phường Đồng Tâm

Tham gia khơi thông dòng chảy, có các thành viên Đoàn công tác 278 của Thành ủy phụ trách phường Đồng Tâm; cán bộ, công chức Sở Xây dựng Yên Bái; cán bộ, đảng viên, công chức phường; lực lượng ĐVTN, chiến sỹ dân quân và bà con nhân dân tổ nhân dân số 8 và số 9 trên địa bàn phường.

 

Lãnh đạo Sở Xây dựng và lãnh đạo phường Đồng Tâm phát dọn cây cối gây ách tắc dòng chảy

Khu vực cống thuộc tổ dân phố số 8 và số 9 từ nhiều năm nay bị ách tắc dòng chảy do một số tổ chức, cá nhân và hộ gia đình hai bên xây dựng tường rào, trồng cây cối, hoa màu lấn chiếm; nhất là việc có hộ dân san tạo mặt bằng khiến đất đá xô lấp dòng chảy. Kéo theo đó gây ách tắc dòng chảy vào mùa mưa bão và gây mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường đô thị. Các lực lượng tham gia và các phương tiện máy móc như máy xúc đã phá dỡ các công trình, tường rào vi phạm, chặt tỉa cây cối, thu gom rác thải khu vực hai bên cống.

 

Các lực lượng tham gia phát dọn cây cối gây ách tắc dòng chảy

Trong một buổi sáng, với sự tham gia của các lực lượng và phương tiện máy móc, đoạn cống khu vực tổ 8 và tổ 9, phường Đồng Tâm đã cơ bản thông thoáng. Hàng chục m3 rác thải, cây cối đã được tập kết và xử lý vận chuyển ra khỏi khu vực. Sau buổi ra quân này, phường Đồng Tâm tiếp tục phối hợp thực hiện xử lý triệt để các hành vi vi phạm, lấn chiếm hành lang, dòng chảy khu vực nhằm làm đẹp cảnh quan môi trường, hạn chế ngập úng trong mùa mưa bão.

 

Phương tiện cơ giới được huy động để khơi thông dòng chảy

Thông qua hoạt động này, không chỉ khơi thông dòng chảy, chống ngập úng mùa mưa bão, bảo đảm bảo vệ sinh môi trường mà còn góp phần tăng cường mối quan hệ, sự gắn bó mật thiết giữa Đảng, Chính quyền với nhân dân và doanh nghiệp; phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, vai trò của cán bộ, đảng viên, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn trong xây dựng đô thị văn minh, sáng, xanh, sạch đẹp; xây dựng đô thị, con người của phường Đồng Tâm “Văn minh, thân thiện, đoàn kết, sáng tọa và hội nhập”.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)