► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Đồng Tâm đối thoại giữa người đứng đầu với nhân dân về công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị

Ngày xuất bản: 18/08/2021 7:49:00 SA

 Ngày 17/8/2021, Phường Đồng Tâm tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, nhân dân về công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng, công tác quản lý đô thị trên địa bàn.

 

Quang cảnh hội nghị đối thoại

Tại hội nghị đối thoại, lãnh đạo UBND phường Đồng Tâm đã thông báo với các đại biểu, đại diện nhân dân toàn phường về kết quả lãnh đạo thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, báo cáo về công tác quản lý trật tự đô thị 7 tháng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2021. Trong 7 tháng năm 2021, phường Đồng Tâm đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép, vừa thực hiện phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó đã tiến hành thành lập mới 12 doanh nghiệp, đạt 60% kế hoạch; số tổ hợp tác xã thành lập mới trong năm đạt 8/5 tổ hợp tác, bằng 160% kế hoạch.

 

Đại diện nhân dân phát biểu ý kiến

Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh, xử lý triệt để đối với các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo thực hiện tốt. Phường quan tâm, chăm lo cho các gia đình hộ gia đình chính sách người có công, thân nhân người có công; hộ nghèo, cận nghèo; những người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế trong xã hội. Triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tăng cường rà soát các trường hợp trở về từ các khu vực có nguy cơ cao. Thực hiện giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe các trường hợp đang cách ly tập trung, cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe. Tổng số người trong diện theo dõi sức khỏe sau hết cách ly là 32 người, cách ly tại nhà là 272 người, trong đó hết cách ly tại nhà là 270 người, hiện còn 2 người đi từ Bắc Giang về đang cách ly tại nhà. Số người theo dõi sức khoẻ tại nhà là 404 người. Tuyên truyền về tiêm phòng vắc xin COVID-19, số người thuộc diện ưu tiên tiêm phòng vắc xin COVID-19 của phường mũi 1 là 91 người.

 

Đại diện nhân dân phát biểu ý kiến

Tại hội nghị đối thoại, đại diện các tổ nhân dân đã phát biểu 6 nhóm ý kiến. Trong đó tập trung vào việc tăng cường công tác quản lý, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các diện tích đất rừng. Những khó khăn, vướng mắc ở một số công trình, dự án đang triển khai trên địa bàn. Tổ trưởng không có thẩm quyền kiểm tra giấy phép xây dựng của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quản lý nên có lúc không kịp thời phát hiện được những trường hợp vi phạm. Những bất cập về hệ thống thoát nước, điện sinh hoạt tại tuyến đường Trần Quốc Toản. Tại hội nghị đối thoại, lãnh đạo Ban dân vận Thành ủy, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Đồng Tâm đã kịp thời tiếp thu mọi ý kiến kiến nghị của đại diện nhân dân. Đồng thời giải đáp những ý kiến thuộc thẩm quyền cho phép. Những ý kiến vượt quá thẩm quyền được tổng hợp gửi các ban, ngành chức năng sớm xem xét, giải quyết thỏa đáng cho nhân dân.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái