► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Đồng Tâm bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày xuất bản: 19/08/2021 10:35:00 SA

Chiều ngày 18/8/2021, phường Đồng Tâm tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Thúy có hoàn cảnh khó khăn hiện đang cư trú tại tổ 5.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Thúy

Gia đình bà Nguyễn Thị Thúy có 4 thành viên. Người con trai lớn là cháu Nguyễn Tiến Thành, sinh năm 2001, đến năm 2020 cháu đang học lớp 10 phổ thông trung học vì gia đình khó khăn nên đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vũ quân sự, hiện đang đóng quân tại Tiểu đoàn 27, Lữ đoàn Công binh. Được biết thông tin từ đơn vị, chiến sỹ Nguyễn Tiến Thành rất tích cực tham gia học tập, rèn luyện, tham gia các phong trào thi đua, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đang được giới thiệu đề nghị xét kết nạp Đảng. Cháu thứ 2 của gia đình bà Thúy là Nguyễn Thị Thu Trang hiện đang học lớp 11 Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Yên Bái. Cháu thứ ba là Nguyễn Thị Thiên Nga, sinh năm 2014, đang học tại Trường tiểu học Nguyễn Trãi. Vì chồng mất sớm nên nhiều năm qua, bà Thúy là lao động chính trong gia đình, tuy nhiên sức khỏe yếu, công việc lại không ổn định, được phường Đồng Tâm xét vào diện hộ nghèo. Tuy hoàn cảnh khó khăn, song gia đình bà Thúy vẫn luôn chấp hành tốt các chủ trưởng, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương, được cán bộ và nhân dân trong tổ 5 đùm bọc, yêu thương, giúp đỡ. Đặc biệt, Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, ban vận động quỹ vì người nghèo của Phường đã nhiều lần hỗ trợ kinh phí, trao quà cho gia đình để có vốn phát triển kinh tế và động viên gia đình vơi đi nỗi khó khăn, vất vả. Song trong nhiều năm qua, gia đình vẫn phải sống trong căn nhà tạm, mượn tường của các hộ xung quanh và nay đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Trước thực trạng này, phường Đồng Tâm đã có kế hoạch vận động, hỗ trợ để xây dựng nhà ở kiên cố cho gia đình bà Nguyễn Thị Thúy. Đến nay, ngôi nhà Đại đoàn kết đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, tiến độ thời gian. Ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng là 90 m2, gồm 3 gian nhà, 1 gian bếp và công trình phụ. Vật liệu chính của tường là gạch chỉ đỏ, nền lát gạch men, mái lợp tôn, đóng trần xốp. Tổng kinh phí xây dựng là gần 200 triệu đồng. Với phần kinh phí hỗ trợ là 100 triệu đồng và 10 tấn xi măng. Bao gồm: UB MTTQ thành phố yên Bái, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Yên Bái mỗi đơn vị hỗ trợ 10 triệu đồng. Thành đoàn Yên Bái, Agribank Chi nhánh thành phố Yên Bái 2, Báo Xây dựng, Công ty CP xi măng và khoáng sản Yên Bái hỗ trợ 30 triệu đồng và 10 tấn xi măng. Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái giúp đỡ 40 triệu đồng. Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phường Đồng Tâm giúp đỡ 10 triệu đồng. Kinh phí của gia đình, tổ dân phố hỗ trợ, bạn bè, người thân giúp đỡ là gần 80 triệu đồng. Với việc được bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết, gia đình bà Nguyễn Thị Thúy hứa quyết tâm vươn lên thoát nghèo.

 

Đồng chí Đỗ Minh Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Trưởng Ban Dân vận - Trưởng khối MTTQ và các đoàn thể thành phố trao số tiền hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thúy

 

Bà Dương Thị Hải Yến - Chủ tịch Hội LHPN thành phố trao số tiền hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thúy

 

Lãnh đạo phường Đồng Tâm trao số tiền hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thúy

 

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái trao số tiền hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thúy

 

Lãnh đạo Agribank Chi nhánh thành phố Yên Bái 2 trao số tiền hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thúy

 

Đại diện các đơn vị tài trợ trao các phần quà hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thúy

 

Anh Đồng Mạnh Linh - Bí thư Thành đoàn Yên Bái trao tặng phần quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Thúy

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái