► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19, trên địa bàn thành phố

Ngày xuất bản: 13/07/2021 6:44:00 SA

 Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bênh covid-19. Chiều ngày 12/7/2021 đoàn công tác của thành phố do đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Phường Yên Ninh, Minh Tân, xã Giới Phiên, Hợp Minh, Âu Lâu.

 

Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường Yên Ninh

Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã, phường, để từ đó lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở. Kiểm tra việc tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các xã, phường, nhất là việc xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, bán hàng trên vỉa hè, lòng lề đường; tụ tập đông người ở nơi công cộng; không đeo khẩu trang; không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch ở nhà hàng, quán ăn, quán nước; không khai báo y tế.

Qua công tác kiểm tra về cơ bản các xã phường đều đã đã chủ động, có giải pháp thực hiện tốt chỉ đạo của thành phố về phòng chống dich Covid-19. Nhất là việc phân công cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên môn, thành viên các tổ xung kích cộng đồng ứng trực thường xuyên. Công tác khai báo y tế, quản lý các trường hợp phải thực hiện cách ly y tế được thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp người dân người dân còn lơ là, chủ quan, tập trung đông người. Không đeo khẩu trang khi ra đường. Một số cơ sở kinh doanh còn thực hiện chưa nghiêm việc giãn cách theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Trao đổi công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại phường Minh Tân

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ xã, phường đến các thôn, tổ nhân dân cần tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền để mọi người thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, nhất là quy định 5K, tăng cường công tác giám sát cộng đồng, quản lý người đi đến trong cộng đồng, nhất là những người đi, đến từ vùng dịch. Thực hiện việc cách ly người trở về địa phương từ các vùng dịch, nhân dân thực hiện nghiêm quy định về khai báo y tế. Ngành y tế cần tăng cường công tác xét nghiệm ngẫu nhiên tại cộng đồng. Cùng với đó sẽ xử phạt thật nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh covid-19, đặc biệt những trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; phát hiện sớm những người nhập cảnh trái phép, thông báo ngay cho chính quyền cơ sở để có biện pháp ngăn chặn, không để dịch bùng phát trong cộng đồng.

                                                         

Vũ Hà - Trung tâm TT-VH thành phố