► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19, trên địa bàn thành phố

Ngày xuất bản: 20/07/2021 12:02:00 SA

 Thực hiện công văn hỏa tốc số 2302 ngày 18/7/2021 của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 tỉnh Yên Bái. Chiều ngày 19/7/2021 đoàn công tác của thành phố do đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Phường Nguyễn Thái Học, Hồng Hà, Nguyễn Phúc, Nam Cường và xã Tuy Lộc

 

Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường Nguyễn Thái Học

Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã, phường, để từ đó lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở. Kiểm tra việc tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các xã, phường, nhất là việc xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, bán hàng trên vỉa hè, lòng lề đường; tụ tập đông người ở nơi công cộng; không đeo khẩu trang; không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch ở nhà hàng, quán ăn; không khai báo y tế.

 

Trao đổi công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Tuy Lộc

Qua công tác kiểm tra về cơ bản các xã, phường đều đã đã chủ động, có giải pháp thực hiện tốt chỉ đạo của thành phố về phòng chống covid-19. Nhất là việc phân công cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên môn, thành viên các tổ xung kích cộng đồng ứng trực thường xuyên. Công tác khai báo y tế, quản lý các trường hợp phải thực hiện cách ly y tế được thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch. Các quán bia, quán nước, quán giải khát, cà phê trên địa bàn đã thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống còn thực hiện chưa nghiêm việc giãn cách theo chỉ thị số 19 của Thủ tướng chính phủ.

 

Một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện chưa nghiêm việc giãn cách theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ xã, phường đến các thôn, tổ nhân dân cần tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền để mọi người thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, nhất là quy định 5K, tăng cường công tác giám sát cộng đồng, quản lý người đi đến trong cộng đồng, nhất là những người đi, đến từ vùng dịch. Thực hiện việc cách ly người trở về địa phương từ các vùng dịch, nhân dân thực hiện nghiêm quy định về khai báo y tế. Ngành Y tế cần tăng cường công tác xét nghiệm ngẫu nhiên tại cộng đồng.

 

Trao đổi công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại phường Nguyễn Phúc

Cùng với đó sẽ xử phạt thật nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh covid-19, đặc biệt những trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; phát hiện sớm những người nhập cảnh trái phép, thông báo ngay cho chính quyền cơ sở để có biện pháp ngăn chặn, không để dịch bùng phát trong cộng đồng.

 

Trao đổi công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại phường Nguyễn Thái Học

                                                         

Vũ Hà - Trung tâm TT-VH thành phố