► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ

Ngày xuất bản: 10/05/2022 5:44:00 SA

Ngày 09/5/2022, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Yên Bái phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ.

 

Các đại biểu tham gia Lễ phát động thi đua cao điểm

Trong những năm qua Đảng ủy, Ban CHQS thành phố Yên Bái đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 01 nhà tình nghĩa, 02 nhà đồng đội; tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách và người có công với cách mạng nhân dịp các ngày lễ, Tết, với 125 xuất quà trị giá 37.5 triệu đồng; thăm viếng, tu sửa, tôn tạo Nghĩa trang Liệt sĩ 23 lượt. Phối hợp khám, chữa bệnh cấp thuốc miến phí cho các đối tượng chính sách 312 lượt. Triển khai xét duyệt hồ sơ theo Quyết định 62, 49, 142 của Thủ tướng Chính phủ cho 18.795 đối tượng; tiếp nhận, xét duyệt, thẩm định và đề nghị Quân khu xem xét, giải quyết chế độ trợ cấp ưu đãi thương tật đối với 46 trường hợp; quy tập 03 hài cốt liệt sĩ. Đồng thời phối hợp rà soát và bổ sung thông tin cho 891 liệt sĩ, thăm viếng 31 phần mộ liệt sĩ trên địa bàn thành phố hiện nay do các gia đình chăm sóc, quản lý. Ban CHQS thành phố Yên Bái phát động đợt thi đua cao điểm lần này với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ. Thời gian thi đua là 75 ngày, từ ngày 14/5 đến 27/7/2022.  Nội dung, chỉ tiêu thi đua tập trung thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu chủ yếu sau: Các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, của Quân đội và LLVT thành phố Yên Bái về chính sách đối với người có công với cách mạng. 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân; nắm vững tình hình đất nước, quân đội và đơn vị, nêu cao ý chí quyết tâm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Quang cảnh Lễ phát động thi đua cao điểm

Đẩy mạnh thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đảm bảo tốt công tác hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh mùa hè, bảo đảm quân số khỏe trên 98%. Thi đua thực hiện tốt công tác chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội. Tiếp tục giải quyết tốt các tồn đọng về chính sách đối với liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc. Rà soát, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế còn tồn sót; thực hiện tốt chính sách đối với người có công theo các nghị định, quyết định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

 

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua cao điểm

Vận động cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; thực hiện có hiệu quả chương trình “Áo ấm tặng mẹ”; vận động các tổ chức quần chúng trong đơn vị thực hiện tốt chương trình xây tặng “Nhà tình nghĩa”, “Nhà đồng đội”, “Ngôi nhà 100 đồng”, “Nhà nghĩa tình đồng đội”, “ Nhà mái ấm tình thương”. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quân đội chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái