► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Nông dân xã Văn Phú tranh thủ xuống đồng khi thời tiết nấng ấm

Ngày xuất bản: 20/01/2022 8:47:00 SA

 Tranh thủ thời tiết nắng ấm, bà con nông dân xã Văn Phú - thành phố Yên Bái đã tập trung làm đất, gieo cấy lúa vụ Đông xuân 2021-2022.

 

Cán bộ Trung tâm dịch vụ, hỗ trợ nông nghiệp thành phố kiểm tra tuổi mạ

Theo khung lịch thời vụ, thời gian gieo mạ và cấy, ném lúa vụ Đông xuân 2021-2022 kéo dài từ ngày 06/01 đến 20/02/2022 và được chia làm 2 trà nên UBND xã Văn Phú đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn hướng dẫn nhân dân làm đất, gieo mạ và cấy, ném đảm bảo hoàn thành kế hoạch được giao.

Vụ Đông xuân 2021-2022, kế hoạch gieo cấy của xã Văn Phú là 58 ha, giảm 9,1 ha so với cùng kỳ năm ngoái do thu hồi đất lúa để thi công các công trình trên địa bàn xã. Ông Lê Sỹ Dần - Phó Chủ tịch UBND xã Văn Phú cho biết: Hiện nay đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn phối hợp với các thôn và nhân dân nắm chắc khung lịch thời vụ, đồng thời theo dõi diễn biến tình hình thời tiết để triển khai gieo cấy cho phù hợp. Đối với các diện tích đã cấy, ném thì hướng dẫn nhân dân  phòng chống rét bằng cách giữ mực nước thường xuyên từ 3-5 cm để giữ ấm cho cây lúa đồng thời kích thích cây lúa đẻ nhánh; đối với những diện tích mạ non mới gieo và lên 2-3 lá thì phải che phủ bằng nilon để giữ ấm.

 

Nông dân xã Văn Phú làm đất gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2021-2022

Những ngày vừa qua, nhiệt độ trên địa bàn thành phố Yên Bái đang ấm dần lên, tuy nhiên sau đợt nắng ấm sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường gây rét đậm, rét hại. Vì vậy, để hoàn thành được kế hoạch sản xuất cũng như đảm bảo được năng suất, chất lượng của cây lúa thì bà con nông dân trên địa bàn xã Văn Phú đã tranh thủ những ngày nắng ấm để làm đất, gieo mạ và cấy, ném lúa vụ Đông xuân 2021-2022.

 

Diệu Hằng - Trung tâm DVHTPTNN thành phố Yên Bái