► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Những người giữ trọn niềm vui năm mới

Ngày xuất bản: 19/02/2021 2:15:00 CH

 Những giọt mưa xuân lất phất mang hơi thở mùa xuân đến với mọi người, mọi nhà. Mùa xuân đã tràn ngập khắp các ngả đường thành phố cũng là lúc những chiến sỹ công an thành phố tạm gác việc riêng tư với nhiệm vụ hy sinh thầm lặng mà vinh quang để giữ trọn niềm vui năm mới cho Nhân dân.

 

Công an phường Nguyễn Phúc họp bàn triển khai nhiệm vụ đảm bảo trực chiến trong dịp cao điểm

Năm nay, lực lượng công an thành phố và các xã, phường tiếp tục thực hiện đảm bảo 100% quân số thường trực. Đồng thời phối hợp với các lực lượng Quân sự, Dân quân tự vệ, Trật tự đô thị, Bảo vệ dân phố, Đoàn thanh niên và Nhân dân tăng cường giữ gìn an ninh trật tự trong cao điểm bảo vệ Tết, tạo khí thế mạnh mẽ ngay từ ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm. Dù không khí xuân có rộn ràng, dù trong lòng có rạo rực, khao khát một không khí Tết nồng ấm bên những người thân yêu thì các cán bộ, chiến sĩ công an thành phố và các xã, phường cũng phải tạm gác lại, nêu cao tinh thần chiến đấu ngăn chặn mọi thủ đoạn của các loại tội phạm. Đặc biệt đối với địa bàn trọng điểm phức tạp đảm bảo bám, nắm địa bàn phục vụ tốt công tác an ninh trật tự. Riêng trong đêm giao thừa, lực lượng trực tiếp chiến đấu trực 100% quân số trên mọi nẻo đường. Bên cạnh đó, Công an thành phố cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra ở thành phố. Tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả các tổ công tác đặc biệt có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát công khai trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, qua đó tạo sự răn đe, kiềm chế với tội phạm và các vi phạm pháp luật. Đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán cũng như dừng, đỗ phương tiện sai quy định và kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy khi tham gia giao thông.

Cũng như các đồng chí đồng đội, Trung tá Lâm Thị Vân Khanh - Trưởng Công an xã Tuy Lộc lại cần mẫn với công việc của mình và đành lỗi hẹn cùng gia đình sum vầy đêm giao thừa. Tết Tân Sửu đến với chị trọng trách nặng nề hơn bởi năm nay, chị cùng đồng đội là những chiến sỹ công an chính quy được phân công về đảm nhận nhiệm vụ mới tại xã Tuy Lộc. Đặc biệt hơn khi xã vừa được tỉnh công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu nên mục tiêu thực hiện nội dung trong tiêu chí “An ninh trật tự-Hành chính công” được xã đặt lên hàng đầu. Khắc phục khó khăn về giới với những lần trực tiếp xuống dự họp đột xuất không có dự lệnh thường xuyên và liên tục tại các thôn nhưng chị lại thêm vững tin trong công việc thầm lặng mà vinh quang của mình. Vì bên cạnh chị luôn hiện hữu sự động viên, chia sẻ của gia đình, của bạn bè, hàng xóm và người dân nơi chị đang công tác. Đó là điều kiện tốt nhất để chị hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp sức cùng đồng đội đem mùa xuân trọn vẹn đến với mọi người, mọi nhà.

 

Công an xã Âu Lâu phối hợp kiểm tra, nhắc nhở các trường hợp không đeo khẩu trang

Gian nan vất vả là việc thường ngày của những chiến sĩ công an nhân dân trên mặt trận giữ gìn an ninh trật tự xã hội. Như Thiếu tá Vũ Minh Phương - Trưởng Công an xã Minh Bảo, ngay sau khi tiếp nhận địa bàn, anh đã cùng cán bộ, chiến sĩ bắt tay vào công việc, dành nhiều thời gian xuống cơ sở nắm địa bàn, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết nhanh, gọn, dứt điểm những vấn đề phức tạp. Để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ, Thiếu tá Vũ Minh Phương đã chủ động đề xuất thực hiện mô hình lắp đặt hệ thống camera an ninh. Đây là xã duy nhất trong 6 xã của thành phố Yên Bái đưa vào sử dụng mô hình này, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự và phát huy được tính hiệu quả trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, góp phần gìn giữ sự bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân.

Niềm vui đón không khí năm mới của cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Yên Bái chính là quyết tâm thực hiện tốt guồng quay của đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Khi mọi người, mọi nhà hướng về thời khắc thiêng liêng của đất trời để chào đón một mùa xuân mới, xuân của niềm tin và hy vọng cùng nguyện cầu hạnh phúc, thì đâu đó trên khắp các tuyến đường, sắc phục của các chiến sỹ công an vẫn đang hối hả với nhiệm vụ, thầm lặng gác lại hạnh phúc riêng tư của mình để giữ trọn niềm vui năm mới cho Nhân dân.

 

Kim Thúy - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố)