► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Người Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh gương mẫu

Ngày xuất bản: 21/03/2022 7:38:00 CH

 Trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” ở thành phố Yên Bái xuất hiện nhiều tấm gương bình dị, trách nhiệm, nhiệt tình với công việc chung của tổ chức Hội, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua. Một trong những tấm gương ấy chính là Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã Giới Phiên - Hà Đình Chỉnh.

 

Ông Hà Đình Chỉnh (người ngoài cùng bên phải) đang trao đổi với các hội viên về mô hình trồng đào cảnh mang lại thu nhập cao tại chi hội thôn Ngòi Châu

Sinh năm 1962, tham gia cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc năm 1981 và xuất ngũ trở về địa phương năm 1984. Trải qua công tác xã hội ở nhiều vị trí khác nhau từ trưởng thôn, Phó chủ tịch Hội nông dân xã. Đến nay ông đã gắn bó với tổ chức Hội CCB được 10 năm. Với ông học và làm theo Bác không ở cái gì cao xa mà ở ngay trong công việc hàng ngày. Bởi vậy, bản thân ông luôn làm trước mọi việc để các hội viên cùng học tập và làm theo. Trên cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, ông Hà Đình Chỉnh luôn nêu cao tính tiền phong gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, đã lãnh đạo tập thể Ban Chấp hành Hội xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác hội các phong trào thi đua yêu nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương đạt kết quả toàn diện trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Không chỉ gắn bó, nhiệt tình trong công tác Hội mà CCB Hà Đình Chỉnh còn tích cực tham gia nhiều đóng góp trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua của xã Giới Phiên. Ông Chỉnh tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đã gương mẫu vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia. Ông Chỉnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên gương mẫu, đồng thời vận động con cháu, người thân trong gia đình làm theo. Ông Chỉnh đã cùng một số gia đình hội viên hiến trên 1.200m2 đất để làm đường giao thông nông thôn. Xây dựng các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp tạo thành phong trào có sự lan tỏa không chỉ trong hội viên CCB mà còn trong nhân dân trong toàn xã. Ông Chỉnh cùng tổ chức Hội còn đứng ra vận động 251 gia đình hội viên chấp hành chính sách giải phóng mặt bằng của các dự án trên địa bàn. Nói về người chủ tịch Hội của mình, ông Lê Ngọc Xuân, CCB xã Giới Phiên cho biết: Đồng chí Chỉnh là một người có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết hội viên trong công tác đời tư, đồng chí quan tâm tâm tư tình cảm của hội viên. Từ khi đồng chí làm Chủ tịch Hội các hội viên rất đoàn kết, các chi hội đều đồng lòng hoàn thành mọi nhiệm vụ cấp trên giao. Điển hình như công tác giải phóng mặt bằng, đồng chí Chỉnh cùng với BCH Hội CCB xã đã tích cực tham gia xuống cơ sở, hộ dân tuyên truyền thuyết phục tạo sự đồng thuận của người dân.

Trong phong trào Cựu chiến binh gương mẫu, Cựu chiến binh tích cực giúp nhau xóa đói giảm nghèo, phát huy bản lĩnh người lính cụ Hồ trong thời bình, ông Chỉnh đã cùng BCH Hội CCB xã tuyên truyền, vận động hội viên tích cực phát triển kinh tế gia đình vươn lên làm giàu chính đáng. Hội viên thường xuyên trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ hội viên và Nhân dân kỹ thuật sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Hội CCB đã đứng ra thác cho 121 hội viên vay vốn với số dư nợ là 4,1 tỷ đồng để phát triển sản xuất, kinh doanh. Đến nay Hội CCB xã phát triển được 21 mô hình kinh tế tiêu biểu đạt danh hiệu sản xuất kinh giỏi các cấp. Trong đó phải kể đến mô hình trồng đào cảnh của các hội viên có mức thu nhập từ 200 đến 300 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ hội viên CCB có mức sống khá và giàu hiện nay chiếm 75%, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. năm 2021 vừa qua ông Chỉnh đã chủ trì và giúp 01 hộ thoát nghèo. Bên cạnh đó, người chủ tịch Hội CCB của xã Giới Phiên còn thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống hội viên, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nhiệt tình giúp đỡ mỗi khi hội viên cần. Ông Hà Đình Chỉnh, Chủ tịch Hội CCB xã Giới Phiên bộc bạch: Bản thân tôi cùng tập thể BTV, BCH của Hội chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ của Hội cấp trên giao cũng như nhiệm vụ chính trị trọng tậm của địa phương. Chúng tôi tập trung vào hai phong trào là CCB gương mẫu và phong trào CCB phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Tôi thấy mình là người Chủ tịch Hội thì mọi phong trào phải gương mẫu thực hiện trước để các CCB cùng làm theo.

Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của Chủ tịch Hội, là tấm gương cho hội viên học tập và noi theo nên trong mọi hoạt động cũng như các phong trào thi đua của Hội, của xã, trong thời gian qua, Hội CCB xã Giới Phiên luôn là nòng cốt trong mọi phong trào hoạt động, được các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương tín nhiệm. Các hội viên CCB đều chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền. Nhận xét về ông Hà Đình Chỉnh, Chủ tịch Hội CCB xã Giới Phiên, ông Nguyễn Xuân Thuận, Chủ tịch Hội CCB thành phố cho rằng: Đồng chí Hà Đình Chỉnh, Chủ tịch Hội CCB xã Giới Phiên rất tận tụy với công việc, tinh thần trách nhiệm rất cao, không nề hà bất cứ công việc gì khi được cấp trên cũng như chính quyền địa phương giao.Trong công tác lãnh chỉ đạo Hội CCB xã luôn chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đặc biệt trong xây dựng NTM, đô thị văn minh, các chương trình hành động của Thành ủy, của Đảng ủy xã. Tôi thấy đồng chí Chỉnh xứng đáng là một CCB gương mẫu.

Với phẩm chất của người lính cụ Hồ, là CCB gương mẫu, ông Hà Đình Chỉnh, Chủ tịch Hội CCB xã Giới Phiên không chỉ làm tốt chức trách nhiệm vụ công tác của tổ chức Hội mà còn tích cực tham gia các phong trào của địa phương. Những đóng góp đó của ông đã được tổ chức Hội cấp trên và địa phương ghi nhận biểu dương. Ông thực sự là tấm gương Cựu Chiến binh - Người Chủ tịch Hội gương mẫu tiêu biểu, bình dị mà cao quý giữa đời thường.

 

Việt Hà - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái