► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Người Bí thư chi bộ nhiệt tình với công tác xã hội

Ngày xuất bản: 06/04/2023 2:48:00 CH

Trong những năm qua, chi bộ tổ dân phố Hồng Yên, phường Hồng Hà, Thành phố Yên Bái luôn đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh và Trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Có được kết quả đó là nhờ sự chỉ đạo điều hành sát sao của Cấp ủy chi bộ, mà trong đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của ông Nguyễn Văn Bình, Bí thư chi bộ tổ dân phố.

 

Ông Nguyễn Văn Bình - Bí thư chi bộ tổ dân phố Hồng Yên hướng dẫn đảng viên cài đặt YenBai-S

Sinh ra và lớn lên tại quê hương xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Năm 1974, ông thoát ly công tác trong ngành đường sắt. Sau gần 40 năm công tác, năm 2012, ông được nhà nước cho nghỉ chế độ và về cư trú tại tổ dân phố Hồng Yên, phường Hồng Hà, Thành phố Yên Bái. Phát huy thành tích nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua tại đơn vị công tác trước đây, khi trở về với cuộc sống đời thường, ông Nguyễn Văn Bình lại không ngần ngại tích cực tham gia công tác xã hội, hăng hái đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đóng góp nhân đạo xã hội tại địa phương, nên luôn được bà con trong tổ dân phố và Cấp ủy chi bộ quan tâm quý mến. Năm 2015, được sự tín nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền phường và Cấp ủy chi bộ, ông được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ tổ dân phố Hồng Yên, phường Hồng Hà, Thành phố Yên Bái. Hiện nay, chi bộ tổ dân phố có 49 đảng viên, trên địa bàn có 302 hộ với 1.162 nhân khẩu. Để lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, hàng tháng ông Nguyễn Văn Bình đã duy trì tổt việc sinh hoạt cấp ủy định kỳ, đánh giá kết quả đạt được trong tháng và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong tháng tiếp theo. Dưới sự chỉ đạo điều hành của ông, mọi đảng viên trong chi bộ luôn phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình, vận động gia đình các hộ nhân dân, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa. Qua bình xét hàng năm, tổ dân phố Hồng Yên có từ 92 đến 95% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, trên 74% số hộ có mức sống khá và giàu. Trong tổng số trên 300 hộ gia đình của tổ dân phố Hồng Yên hiện nay, thì có trên 90 hộ làm nghề sản xuất CN-TTCN và kinh doanh dịch vụ thương mại, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động.

Ông Nguyễn Văn Bình - Bí thư chi bộ tổ dân phố Hồng Yên trao Giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu trong ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc

Tận tâm và nhiệt tình trong công tác xã hội, ông Nguyễn Văn Bình còn luôn quan tâm giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn hoạn nạn, phối hợp cùng cấp ủy chi bộ và các tổ chức đoàn thể trong tổ dân phố, tạo mọi điều kiện giúp đỡ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, trong dịp đầu tháng 3/2023 vừa qua, ông đã cùng với các đồng chí Cấp ủy trong chi bộ đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia cài đặt ứng dụng YenBai-S, góp phần thực hiện tốt mục tiêu kinh tế số, chính quyền số, xã hội số trên địa bàn, giúp người dân được tiếp cận với những tiện ích mà công nghệ thông tin đem lại.

 

Ông Nguyễn Văn Bình tặng quà cho các gia đình khó khăn trong ngày hội đại đoàn kết dân tộc 2022

Là Bí thư chi bộ, ông Nguyễn Văn Bình luôn có những định hướng đúng đắn trong công tác xây dựng Đảng, cũng như trong chỉ đạo phát triển kinh tế tại tổ dân phố. Đặc biệt là phát huy tốt vai trò làm chủ của nhân dân, thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, nhờ vậy đã tạo được sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng, xây dựng củng cố mối quan hệ mật thiết gắn bó giữ Đảng với nhân dân và được đông đảo các đảng viên trong chi bộ và nhân dân trong tổ dân phố tin yêu quý mến.

 

Ông Bình trao quà cho những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong tổ dân phố Hồng Yên

Cùng với chú trọng công tác xây dựng đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, ông Nguyễn Văn Bình còn xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chủ đề hàng năm, gắn với các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với địa bàn cơ sở để vận động nhân dân triển khai thực hiện. Không những thế, ông còn là người chồng, người cha, người ông mẫu mực trong gia đình để con cháu học tập và noi theo.

 

Trải qua gần 8 năm làm Bí thư chi bộ tổ dân phố, năm nào chi bộ tổ dân phố Hồng Yên, phường Hồng Hà do ông quản lý cũng đều đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh và Trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Đảng bộ phường Hồng Hà, cá nhân ông luôn được đánh giá là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2022 vừa qua, chi bộ tổ dân phố Hồng Yên được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Đảng bộ phường Hồng Hà. Thành tích đó có phần đóng góp không nhỏ của ông Nguyễn Văn Bình, người Bí thư chi bộ luôn tận tâm và nhiệt tình với công tác xã hội.

 

Thu Hồng - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái