► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ngày đầu diễn ra Hội thao Trung đội Dân quân cơ động thành phố năm 2022

Ngày xuất bản: 29/06/2022 10:54:00 SA

 Sau gần một tháng luyện tập, sáng 29/6/2022, các vận động viên tham dự Hội thao Trung đội dân quân cơ động thành phố năm 2022 đã bước vào thi ở một số nội dung của Hội thao.

 

Các vận động viên tham gia nội dung thi ném lựu đạn

Tham gia hội thao lần này có tổng số 17 Trung đội Dân quân cơ động của thành phố và xã, phường tham gia nội dung Duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội; Đồng diễn võ thể dục tay không với bài các thế đứng cơ bản. Ở phần thi đấu ở 3 môn quân sự phối hợp có 51 vận động viên tham gia. Trong đó, đối với Trung đội trưởng và Tiểu đội trưởng Trung đội Dân quân cơ động đã thực hiện chỉ huy Trung đội và Tiểu đội thực hành xử trí 01 tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn; Bắn súng tiểu liên AK bài 1 với mục tiêu ẩn, hiện ban ngày.

 

Thành viên Tổ Trọng tài thẩm định kết quả nội dung thi Ném lựu đạn của vận động viên

Đối với Chiến sĩ Trung đội Dân quân cơ động, mỗi trung đội có 03 tổ, mỗi tổ 03 đồng chí gồm 02 nam và 01 nữ tham gia Hội thao 3 môn quân sự phối hợp gồm: Bắn súng tiểu liên AK bài 1; Ném Lựu đạn xa trúng hướng; Chạy vũ trang 3.000  đối với nam và 1.500m đối với nữ. Trên cơ sở kế hoạch và nội dung các môn thi, trong  ngày 29/6 các vận động viên đã hoàn thành xong nội dung thi 3 môn quân sự phối hợp, trong đó nội dung ném lựu đạn xa đúng hướng được thực hiện tại tại sân Ban CHQS thành phố; nội dung bắn súng tiểu liên AK bài 1 với mục tiêu ẩn, hiện ban ngày được thực hiện tại thao trường của thành phố; nội dung chạy vũ trang nam, nữ được thực hiện tại khu vực đường bờ kè sông Hồng.  

 

Thành viên Tổ trọng tài giám sát các vận động viên chuẩn bị bước vào nội dung thi bắn súng AK bài 1

Mặc dù trong sáng 29/6/2022 thời tiết không thuận lợi, nhưng nhờ chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo; đồng thời, trước đó Ban CHQS thành phố đã chỉ đạo Ban CHQS các xã, phường tổ chức luyện tập, tuyển chọn các vận động viên tham gia Hội thao cấp thành phố đảm bảo chặt chẽ, chất lượng. Công tác chuẩn bị về thao trường, bãi tập, thiết bị phục vụ hội thao đúng hướng dẫn quy định của từng nội dung thi đấu các môn; tổ chức hội thao tại các địa điểm nên trong ngày đầu diễn ra nội dung thi 3 môn quân sự phối hợp đều đảm bảo chất lượng, an toàn về người và phương tiện. Các vận động viên đều thi đấu với tinh thần quyết tâm nhằm đạt thành tích cao nhất trong Hội thao năm nay.

 

Các vận động viên thi bắn súng AK bài 1 ở tư thế nằm bắn

Được biết, sáng 30/6/2022, Hội thao Trung đội dân quân cơ động thành phố năm 2022 sẽ chính thức được khai mạc tại trụ sở Ban CHQS thành phố. Sau lễ khai mạc sẽ tổ chức phần thi Duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội; Đồng diễn võ thể dục tay không với bài các thế đứng cơ bản của 17 Trung đội dân quân cơ động trong thành phố. Diễn biến và kết quả của Hội thao chúng tôi sẽ chuyển đến quý vị và bạn đọc trong phần tin tiếp theo.

 

Minh Chín - Vũ Hà (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)