► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Một cán bộ nhiệt tình với công tác hội

Ngày xuất bản: 28/04/2022 8:40:00 SA

Đến tổ nhân dân số 3, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái, mọi người thường nhắc tới ông Phạm Ngọc Sơn, chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh, tổ dân phố số 3, phường Nguyễn Thái Học với những lời nhận xét chân thành, đầy cảm mến: “Đó là một cán bộ hội năng nổ, nhiệt tình, luôn tận tâm với công tác xã hội”.

 

Ông Sơn đang xây dựng kế hoạch hoạt động của chi hội CCB quý II năm 2022

Sinh ra và lớn lên tại xã Đông Thọ, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, tháng 3 năm 1979, khi cuộc kháng chiến chống quân xâm lược phía Bắc bùng nổ, còn học năm cuối cấp của trường THPT nơi quê nhà, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, chàng trai trẻ Phạm Ngọc Sơn đã viết đơn xung phong nhập ngũ. Sau khi huấn luyện 6 tháng tại Khánh Hòa, ông được cử đi học lớp sĩ quan kỹ thuật không quân, tháng 9 năm 1982 ông tốt nghiệp khóa học và được điều động về công tác tại sư đoàn 371, trung đoàn 931, sân bay Yên Bái. Quá trình công tác, ông luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được đồng chí, đồng nghiệp trong đơn vị tin yêu, mến phục, được cấp trên đánh giá cao. Năm 1985, ông được bổ nhiệm làm Trạm trưởng trạm điện khí, tiểu đoàn bảo đảm kỹ thuật sân bay, trung đoàn 931, sư đoàn 371, quân chủng hàng không không quân. Không ngừng rèn luyện và lập nhiều thành tích trong công tác, năm 1996, ông tiếp tục được bổ nhiệm làm Trưởng ngành xe máy điện khí, trung đoàn 931, sư đoàn 371. Dù ở cương vị công tác nào, ông cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Quá trình công tác ông đã được tặng thưởng Huân chương chiến công hạng nhì, cùng nhiều bằng khen, giấy khen và các phần thưởng cao quý khác của Quân đội, của Đảng, nhà nước

Năm, 2010, sau gần 30 cống hiến trong quân ngũ, ông được nhà nước cho nghỉ chế độ hưu trí. Thế rồi, cái duyên nhiệt tình với công tác xã hội luôn gắn kết với ông, khi cuối năm 2010, ông lại được tổ chức hội, hội viên hội cựu chiến binh, bầu làm chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh, tổ dân phố số 3 phường Nguyễn Thái Học. Mặc dù không có nguồn phụ cấp nào, nhưng trong tâm tưởng ông luôn suy nghĩ “Còn sức, còn phải cố gắng, phấn đấu làm được những gì tốt nhất cho địa phương, cho tổ chức hội trong khả năng của mình”. Thế rồi, ông lại không hề ngần ngại, và say mê lao vào công việc xã hội. Trong suốt 12 năm tham gia làm công tác hội, bước chân ông không hề ngơi nghỉ, khi hàng ngày, hàng đêm vẫn len lỏi trong các ngõ xóm, để tuyên truyền, vận động hội viên cựu chiến binh, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cũng như các quy định của địa phương. Phát huy tốt truyền thống tốt đẹp của “Anh bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi”. Không những thế. Ông còn thường xuyên đến thăm hỏi, tìm hiểu hoàn cảnh và tạo điều kiện giúp đỡ những hội viên cựu chiến binh nghèo, để động viên họ khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Bằng tình thương và trách nhiệm của mình, trong những năm qua, ông đã giúp đỡ động viên, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn cho nhiều trường hợp hội viên nghèo vươn lên phát triển kinh tế và có cuộc sống ổn định. Mặt khác, vận động hội viên trong chi hội, tích cực tham gia hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” hàng tuần tại tổ dân phố, tạo cho đường phố luôn phong quang, sạch đẹp. Không những tích cực tham gia công tác hội, ông Sơn còn vận dụng khả năng thực tế, đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình, xây dựng được căn nhà khang trang, sạch đẹp, nuôi dạy 2 con khôn lớn trưởng thành. Luôn vận động các thành viên trong gia đình và người thân, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương.

Là chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh tổ dân phố số 3, phường Nguyễn Thái Học, ông Sơn còn luôn tìm tòi, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động, lăn lộn với phong trào. Bằng những hoạt động thiết thực như thường xuyên nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của hội viên, cũng như những vướng mắc tại cơ sở. Kịp thời đề xuất với tổ chức hội, với cấp ủy chi bộ, để có cách giải quyết thấu tình, đạt lý, vì vậy đã quy tụ được sự đoàn kết, gắn bó giứ các hội viên trong chi hội. Bên cạnh đó ông còn phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hội viên trong tổ dân phố tích cực tham gia các phong trào đóng góp xây dựng nhà văn hóa, làm đường giao thông nông thôn, đóng góp xây dựng các loại quỹ. Thực hiện tốt nghị quyết số 05 của Thành ủy Yên Bái về xây dựng, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.

Từ những hoạt động thiết thực đó, trong những năm qua, chi hội cựu chiến binh tổ dân phố số 3 do ông phụ trách luôn đạt danh hiệu chi hội cựu chiến binh vững mạnh, nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Thành tích đó có phần đóng góp không nhỏ của ông Phạm Ngọc Sơn, người cán bộ năng nổ, nhiệt tình với công tác hội, người “cựu chiến binh gương mẫu”. Ông thật xứng đáng là tấm gương để mọi người học tập và noi theo.