► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Nhà mái ấm công đoàn’’

Ngày xuất bản: 12/05/2023 8:17:00 SA

 Hưởng ứng tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”; “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”. Liên đoàn lao động thành phố vừa phối hợp trao kinh phí hỗ trợ kinh phí xây nhà “Mái ấm công Đoàn’’ cho Đoàn viên Công ty cổ phần xây dựng giao thông Yên Bái.

 

Lãnh đạo thành phố và Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, thành phố trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên

Theo đó, đoàn viên được nhận kinh phí hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn’’ là đoàn viên Lã Ngọc Sơn, Công đoàn Cơ sở, Công ty Cổ phần xây dựng, giao thông Yên Bái. Đây là nguồn kinh phí được LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố trích từ “ Quỹ xã hội công đoàn’’ để hỗ trợ cho các đoàn viên còn khó khăn về nhà ở xóa nhà tạm. Trước đó, do hoành cảnh gia đình khó khăn, lại là lao động chính trong gia đình, thu nhập thấp, vợ không có việc làm và đang nuôi con nhỏ. Gia đình đoàn viên Lã Ngọc Sơn phải ở nhờ trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, rất khó khăn trong sinh hoạt. Nhận được sự cảm thông, chia sẻ, hỗ trợ của Công đoàn các cấp và sự động viên hỗ trợ từ gia đình, anh em, họ hàng, anh Sơn đã hoàn thiện được ngôi nhà cấp 4 khang trang, kiên cố với diện tích 80m2, tổng giá trị xây dựng nhà ở là gần 300 triệu đồng. Ngôi nhà đã hoàn thiện và khánh thành trong niềm vui mừng, phấn khởi của cả gia đình.

Cùng với việc hỗ trợ kinh phí xây dựng “Nhà mái ấm công đoàn’’ cho Đoàn viên Lã Ngọc Sơn, Công đoàn cơ sở, Công ty cổ phần xây dựng, giao thông Yên Bái. Cũng tính từ năm 2018 đến nay, LĐLĐ thành phố đã phối hợp triển khai hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 10 đoàn viên CĐCS có khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền trên 400 triệu đồng.

Việc hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn’’ cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở, là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn đối với những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ yên tâm công tác, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình, tích tham gia xây dựng tổ chức Công đoàn các cấp ngày càng phát triển lớn mạnh, là đại diện chăm lo bảo vệ, quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho Đoàn viên và người lao động.

 

Lê Hương - Đức Minh