► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu thuộc lực lượng vũ trang và các địa phương

Ngày xuất bản: 21/05/2021 3:27:00 CH

 Trong hai ngày 20 và 21/5/2021, Lãnh đạo HĐND - UBND thành phố đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các khu vực bỏ phiếu thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang, các địa phương, thăm và làm việc với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn.

 

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Qua kiểm tra thực tế tại một số khu vực bỏ phiếu, đến thời điểm này công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 05 khu vực bỏ phiếu thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang và các địa phương, đảm bảo tiến độ về thời gian và đúng quy định và công tác phòng, chống bệnh dịch Covid-19. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn trong dịp bầu cử được các đơn vị thực hiện nghiêm túc. Cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được quan tâm, đảm bảo đầy đủ. 

Tại các nơi đoàn đến kiểm tra, đồng chí Quyền Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các đơn vị lực lượng vũ trang trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Đồng thời, đồng chí đề nghị các đơn vị lực lượng vũ trang và các xã, phường tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử theo kế hoạch, tiến độ đã đề ra. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền về bầu cử để cử tri hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mình. Bố trí danh sách niêm yết, tiểu sử các ứng cử viên một cách khoa học để tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri đến tìm hiểu nghiên cứu, lựa chọn những người xứng đáng bầu vào Quốc hội, HĐND các cấp. 

Riêng đối với các tổ chức tôn giáo, đồng chí đề nghị tiếp tục tuyên truyền để các tín đồ phật tử, bà con giáo dân hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân trong bầu cử… từ đó tham gia bầu cử đầy đủ. Góp phần để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực sự trở thành ngày hội toàn dân.

Đồng thời, đồng chí Quyền Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị các đơn vị, địa phương quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của thành phố trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Chủ động rà soát, hoàn thiện phương án bầu cử trong tình huống phát sinh dịch bệnh, bố trí khu vực cách ly hợp lý, đảm bảo phục vụ cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công.

  

Tham quan Buồng khử khuẩn di động phục vụ cho bầu cử của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

 

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Công an tỉnh

 

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Trung đoàn Không quân 921

 

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Trung đoàn 752

 

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Tân Thịnh

 

Lãnh đạo HĐND-UBND thành phố làm việc với họ giáo xã Tân Thịnh

 

Bích Liên - Văn phòng CU&CQ thành phố Yên Bái