► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Lãnh đạo thành phố Yên Bái thăm, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ ở 4 khu cách ly tập trung

Ngày xuất bản: 16/05/2021 2:43:00 CH

 Ngày 16/5/2021, Đoàn công tác của thành phố Yên Bái do đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên BTV Thành ủy - Quyền Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đã tới thăm, tặng quà động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ ở các khu vực cách ly y tế tập trung đối với những người có liên quan đến dịch Covid-19.

 

Thăm, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ ở khu cách ly tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Trấn Yên

Đoàn công tác của thành phố Yên Bái đã tới thăm, tặng quà, động viên các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung của tại trường cao đẳng nghề Yên Bái. Khu cách ly tại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh; Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái và tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Trấn Yên. Ngay khi đợt dịch Covid-19 lần này bùng phát, các điểm cách ly tập trung này được kích hoạt và đón nhận những trường hợp có liên quan về thực hiện cách ly y tế ở đây. Mỗi cơ sở đã tiếp nhận thực hiện cách ly y tế cho từ trên 100 trường hợp trở lên. Các đồng chí trong đoàn công tác của thành phố Yên Bái đã ân cần thăm hỏi, động viên các lực lượng tham gia công tác tại các điểm các ly tập trung. Cũng như đời sống sinh hoạt, tình hình sức khỏe, tâm tư của những người thực hiện cách ly y tế tại trung tại các khu vực này.

 

Thăm, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ ở khu cách ly tại Trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái

Tại các khu vực cách ly tập trung liên tục có 4 lực lượng, bao gồm công an, quân đội, y tế và lực lượng dân quân ứng trực 24/24 giờ đảm bảo các điều kiện an toàn tuyệt đối cho khu vực cách ly cũng như vùng phụ cận. Cùng với đó là sự phối kết hợp chặt chẽ của chính quyền các địa phương, các đơn vị có cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ cách ly tập trung và quần chúng nhân dân. Từ đó đảm bảo điều kiện tốt nhất, an toàn cho người cách ly và các lực lượng thực hiện nhiệm vụ.

 

Thăm, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ ở khu cách ly tại Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh

 Cùng với đó là việc tuyên truyền, hướng dẫn các nội dung có liên quan đến cuộc bầu cử Quốc hội khóa 15 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được triển khai nghiêm túc, đảm bảo mọi công dân trong diện tham gia bầu cử đều được thực hiện quyền công dân của mình. Hàng ngày, các tổ y tế tiến hành kiểm tra thân nhiệt 2 lần, ghi chép theo dõi sức khỏe từng người. Ngoài ra, các thầy thuốc còn hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và yêu cầu ký cam kết đối với từng trường hợp. Được chăm lo đầy đủ nên các trường hợp cách ly tập trung đều có sức khỏe bình thường, tâm lý ổn định, yên tâm thực hiện yêu cầu cách ly theo quy định.

 

Thăm, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ ở khu cách ly Trường Cao đẳng nghề Yên Bái

Đối với các cán bộ, chiến sỹ, sỹ quan và người lao động thực hiện nhiệm vụ ở những khu vực cách ly đều bày tỏ quyết tâm, nỗ lực cao nhất, yên tâm công tác hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trong các tình huống phát sinh mới

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái