► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Lãnh đạo thành phố kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày xuất bản: 12/07/2021 11:51:00 CH

 Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bênh Covid-19. Chiều ngày 12/7/2021 Đoàn Công tác của thành phố do đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã điểm kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. tại phường Đồng Tâm, Yên Thịnh, xã Minh Bảo, Tân Thịnh và Văn Phú.

 

Kiểm tra tại khu vực chợ Đồng Tâm

Tại các nơi tới kiểm tra các xã phường đều đã đã chủ động, có giải pháp thực hiện tốt chỉ đạo của thành phố về phòng chống Covid-19. Đa số người dân thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp người dân người dân còn lơ là, chủ quan, tập trung đông người. Không đeo khẩu trang ra đường, nơi công cộng tập luyện thể dục. Một số trường hợp đeo khẩu trang nhưng để đối phó đeo không đúng cách. Đặc biệt là khi nhắc nhở một số trường hợp đi bán hàng rong thì còn có thái độ chủ quan cho rằng “Thành phố Yên Bái chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19. thì không phải lo, bao giờ dịch đến hãng hay”. Chính những sự chủ quan, thiếu ý thức của người dân như thế này cũng rất dễ để dịch bệnh Covid-19. có thể xâm nhập vào thành phố và nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

 

Trao đổi công tác phòng chống dịch bênh Covid-19. tại xã Minh Bảo

Để đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Trúc yêu cầu các xã phường cần nâng cao hơn nữa công tác phòng chống dịch. Duy trì chế độ trực 24/24 giờ, có các phương án cụ thể để xử lý, cách ly khi có trường hợp nhiễm Covid-19. xảy ra. Quản lý chặt chẽ, theo dõi những trường hợp đi từ ngoài tỉnh về, đặc biệt là những trường hợp đi từ vùng dịch về cần xử lý để cách ly. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng, đoàn kết trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh: không đi đến những nơi đang có dịch; tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

 

Nhắc nhở người dân hạn chế tập trung đông người

Khuyến cáo để nhân dân vận động người thân ở vùng dịch cân nhắc, hạn chế trở về địa phương trong giai đoạn hiện nay, nếu trở về phải thực hiện việc khai báo y tế và phòng dịch theo quy định. Cùng với đó sẽ xử phạt thật nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19., đặc biệt những trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; phát hiện sớm những người nhập cảnh trái phép, thông báo ngay cho chính quyền cơ sở để có biện pháp ngăn chặn, không để dịch bùng phát trong cộng đồng.

 

Nhắc nhở người bán hàng rong cần thực hiện nghiêm các quy tắc phòng chống dịch

Còn tại các khu công nghiệp các doanh nghiệp ngoài việc đảm bảo tình hình sản xuất của mình cần phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đội ngũ công nhân có ý thức chấp hành kỷ luật lao động và tuân thủ nguyên tắc "5K”. Thực hiện nghiêm khai báo y tế khi đi ra ngoài tỉnh hoặc tiếp xúc với người đi từ vùng dịch về.

 

Đức Minh - Trung tâm TT-VH thành phố