► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Kiểm tra công tác trực Tết, tặng quà các gia đình chính sách, hộ khó khăn tại xã Âu Lâu

Ngày xuất bản: 19/01/2022 1:32:00 CH

 Sáng ngày 19/01/2022, Đoàn Công tác của thành phố Yên Bái do đồng chí Phùng Tiến Thanh Thanh - Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác đảm bảo Tết và thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Âu Lâu.

 

Thăm, tặng quà Tết cán bộ, nhân dân xã Âu Lâu

Xã Âu Lâu đã triển khai nghiêm túc kế hoạch về đảm bảo Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Nổi bật là việc chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, cuộc sống còn khó khăn. 100% các đối tượng này đều được thăm, tặng quà Tết, trong đó Xã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 92 cá nhân, gia đình chính sách, mức quà tối thiểu là 1,5 triệu đồng/ suất. 57 hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi cô đơn, bệnh nặng, trẻ em thuộc diện gia đình khó khăn được nhận các suất quà tối thiểu 900.000 đồng/ suất. Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã Âu Lâu triển khai phân công các lực lượng ứng trực thường xuyên, tuyên truyền cho nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Đối với người đi xa về quê ăn Tết thực hiện nghiêm quy định về khai báo y tế. Xã cũng phát động tất cả các thôn thi đua xây dựng các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, tiến hành chỉnh trang đường làng, ngõ xóm và từng gia đình nhằm tạo khí thế phấn khởi đón Xuân.

 

Thăm, tặng quà Tết ông Đoàn Văn Bằng - Cán bộ tiền khởi nghĩa

Nhân dịp này, đoàn công tác của thành phố Yên Bái tặng quà Tết cán bộ, đảng viên, nhân dân toàn xã Âu Lâu. Cũng như trực tiếp tới thăm, tặng quà 4 hộ gia đình trên địa bàn. Đó là đoàn tới thăm, tặng quà ồng Đoàn Văn Bằng là cán bộ tiền khởi nghĩa hiện đang cư trú tại thôn Cửa Ngòi. Tại thôn Cửa Ngòi, đoàn cũng tới thăm, tặng quà Tết bà Trần Thị Minh là người cao tuổi cô đơn. Bà Minh hiện cũng đang được hưởng chế độ trợ cấp xã hội thường xuyên. Tại thôn Đoàn Kết, đoàn công tác của thành phố thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Nhật là người cao tuổi cô đơn, không có khả năng lao động. Bà Nhật cũng đang hưởng chế độ trợ cấp xã hội thường xuyên. Đoàn công tác của thành phố Yên Bái còn thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Tính hiện đang cứ trú tại thôn Cống Đá, sinh sống cùng người con trai út là lao động tự do. Bà Tính ốm đau dài ngày, sức khỏe yếu.

 

Thăm, tặng quà Tết bà Trần Thị Minh - Người cao tuổi cô đơn thôn Cửa Ngòi

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái