► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm coi thi tuyển sinh trung học năm học 2023-2024 trên địa bàn thành phố Yên Bái

Ngày xuất bản: 31/05/2023 6:01:00 SA

Chiều ngày 30/5/2023, Ban Chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và Kỳ thi tuyển sinh trung học năm học 2023-2024 đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm coi thi tuyển sinh trung học năm học 2023-2024 trên địa bàn thành phố Yên Bái. Đồng chí Tạ Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và kỳ thi tuyển sinh trung học năm học 2023-2024 là trưởng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm coi thi tuyển sinh trung học trên địa bàn.

 

Kiểm tra tại Trường THPT Lý Thường Kiệt

 

Các nhà trường niêm yết công khai sơ đồ phòng thi, danh sách thí sinh

Kỳ thi tuyển sinh THPT năm học 2023-2024 trên địa bàn thành phố Yên Bái có 5 điểm thi ứng với 05 Hội đồng coi thi đặt tại các trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Huệ, Lý Thường Kiệt, Hoàng Quốc Việt; Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh và 1 điểm thi khảo sát tuyển sinh lớp 6 trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đặt tại trường THPT Nguyễn Huệ. Thời gian tổ chức thi từ ngày 2/06 đến ngày 4/6/2023. Qua kiểm tra tại các điểm coi thi, đến thời điểm hiện tại các trường THPT trên địa bàn đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất; phối hợp xây dựng các phương án đảm bảo cho việc tổ chức các kỳ thi được diễn ra an toàn, chất lượng và đúng quy chế. Đặc biệt là các trường đã làm tốt công tác chuẩn bị những điều kiện về cơ sở vật chất, hỗ trợ tạo điều kiện cho các thí sinh tham gia Kỳ thi; công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Kiểm tra tại Trường THPT Hoàng Quốc Việt

 

Kiểm tra tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Qua kiểm tra, đồng chí Tạ Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 và tốt nghiệp THPT năm 2023 đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị thành viên, các địa phương, các trường học đã bám sát phương án, kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo triển khai tốt nhiệm vụ được giao. Các cơ quan truyền thông cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về thời gian, những điểm mới trong tổ chức kỳ thi để phụ huynh học sinh và nhân dân nắm bắt phối hợp động viên con em tham gia các kỳ thi đầy đủ, đúng quy chế. Đồng chí cũng lưu ý các địa phương rà soát, hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; tạo điều kiện cho các thí sinh có đủ nơi ăn, nghỉ trong các ngày thi, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp thí sinh gặp khó khăn trong đi lại, không có nơi ăn, nghỉ trong thời gian thi; các trường học, các địa phương phối hợp chặt chẽ cùng các đơn vị chức năng đảm bảo tốt các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác lưu trú, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng, chống dịch bệnh. Các nhà trường phối hợp với các địa phương và các đơn vị chức năng chuẩn bị tốt phương án khi có các tình huống bất ngờ xảy ra; xây dựng phương án ứng phó với tình huống thiên tai, hỏa hoạn có thể xảy ra trong thời gian diễn ra các kỳ thi… Thành Đoàn Yên Bái chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện, tiếp sức mùa thi, tham gia hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi an toàn.

 

Kiểm tra tại Trường THPT  Nguyễn Huệ

 

Kiểm tra tại Trường PTDT Nội trú THPT tỉnh

 

Niêm yết danh sách thí sinh tại các phòng thi

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái