► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Khởi công xây dựng nhà Nhân ái cho hộ nghèo xã Tuy Lộc

Ngày xuất bản: 13/03/2023 3:06:00 CH

 Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), tiếp tục các hoạt động trong tháng thanh niên, Thành Đoàn Yên Bái đã phối hợp rà soát, khảo sát thực tế và nguyện vọng của người dân, huy động kêu gọi vận động các nguồn tài trợ từ các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Nhân ái cho hộ nghèo trên địa bàn thành phố.

 

 Đồng chí Tạ Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao bảng tiếp nhận số tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Bình - thôn Bái Dương, xã Tuy Lộc

Tiếp nhận tài trợ xây Nhà nhân ái trong đợt này là gia đình ông Nguyễn Văn Bình thuộc diện hộ nghèo có hộ khẩu thường trú tại thôn Bái Dương, xã Tuy Lộc. Hoàn cảnh của ông Bình rất khó khăn. Vợ ông không may mất sớm do mắc bệnh hiểm nghèo. Một mình ông thu nhậptrông vào hai sào lúa và 1 sào rau, nuôi ba con nhỏ trong đó có hai con bị bệnh tâm thần.

 

Ngôi nhà của gia đình ông xây từ năm 1985, nay đã xuống cấp. Để giúp gia đình ông có căn nhà mới, kiên cố, ngoài nguồn vốn đối ứng của gia đình và hỗ trợ của anh em, người thân họ hàng của ông Bình, Thành đoàn Yên Bái đã đứng lên kêu gọi các đơn vị tài trợ hỗ trợ 50 triệu đồng tiền mặt và 60 công lao động. Trong đó: Mạnh thường quân thành phố Yên Bái hỗ trợ 30 triệu đồng tiền mặt; Cụm thi đua số 2 - Đoàn thanh niên Công an tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng tiền mặt; Đoàn thanh niên công an thành phố hỗ trợ 2 triệu đồng tiền mặt và vật liệu xây dựng gồm cát, 5 tấn xi măng và 4.000 viên gạch tổng trị giá 13 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà xây mới của ông Bình có diện tích trên 80m2 và sẽ được hoàn thành trong tháng 4/2023.

 

Ngay trong ngày ra quân, Thành Đoàn Yên Bái đã huy động đoàn viên thanh niên Trung đoàn không quân 921, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đoàn thanh niên Cơ quan thường trực Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tại Tây Bắc K02D, Tiểu đoàn CSCĐ số 3-E24 hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Văn Bình đào móng nhà và vận chuyển vật liệu xây dựng.Được biết đây cũng là một trong những công trình, phần việc trong kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, thực hiện chính sách giảm nghèo bền vững của xã Tuy Lộc đăng ký thực hiện năm 2023.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ Khởi công xây dựng Nhà nhân ái

 

 

 

 

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)