► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Khối MTTQ và các đoàn thể phường Nguyễn Thái Học sơ kết công tác 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm và tập huấn công tác chuyển đổi số

Ngày xuất bản: 15/08/2022 9:24:00 CH

Chiều ngày 15/8/2022, khối MTTQ và các đoàn thể phường Nguyễn Thái Học đã tổ chức sơ kết công tác 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm và tập huấn công tác chuyển đổi số.

 

Hội nghị sơ kết 8 tháng khối MTTQ và các đoàn thể phường Nguyễn Thái Học

Trong 8 tháng năm 2022, khối MTTQ và các đoàn thể của phường đã chỉ đạo các Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể, làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và của Đoàn, Hội cấp trên. Tập trung tuyên truyền và phối hợp tổ chức thành công Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 và bầu kiện toàn các chức danh tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố nhiệm kỳ 2021-2023. Tuyên truyền vận động nhân dân và các đoàn viên, hội viên quán triệt học tập Nghị quyết Hội nghị TW 5, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính Trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề năm 2022. MTTQ phường đã phối hợp với các địa phương bạn, tổ chức tốt Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp tỉnh Yên Bái, với 60 đại biểu tham dự. Phối hợp với Công an phường thường xuyên trao đổi và nắm tình hình về công tác an ninh tôn giáo trên địa bàn.

 

Đại diện Hội Nông dân phường phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.Hội LHPN phường đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “5 không  3 sạch”, thành lập mới 2 tổ phụ nữ tự quản bảo vệ môi trường, 2 mô hình CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, giúp đỡ 35 hội viên khởi sự kinh doanh. Hội Cựu chiến binh phường đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hôi cựu chiến binh phường khóa VIII nhiệm kỳ 2022-2027, tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi hội viên khi ốm đau. Thực hiện tốt công tác ủy thác vay vốn của ngân hàng Chính sách Xã hội với số tiền gần 2 tỷ đồng, giúp cho hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế. Trong 8 tháng, hội nông dân phường đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, hỗ trợ cho 141 hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất với số tiền và hiện vật gần 100 triệu đồng, ký ủy thác với ngân hàng Chính sách Xã hội vay trên 1 tỷ đồng cho hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế. Đoàn thanh niên CSHCM phường tiếp tục phát huy tốt phong trào xung kích của tuổi trẻ, tổ chức ra quân Tháng thanh niên năm 2022, lắp đặt 20 tủ rác phân loại trị giá 40 triệu đồng. Tổ chức 4 ngày lao động “thứ 7 cùng dân”. Trao hàng chục xuất quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

 

Đại diện Hội cựu chiến binh phường phát biểu tại Hội nghị

Hoạt động công tác công đoàn phường có nhiều khởi sắc. Công đoàn cơ quan phường tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quan tâm tới đời sống của đoàn viên trong các dịp lễ, tết. Tổ chức cho đoàn viên công đoàn đi thăm quan tại thành phố Nha Trang - Khánh Hòa đảm bảo an toàn, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đoàn viên và người lao động. Trên cơ sở kết quả đạt được, Khối MTTQ và các đoàn thể phường Nguyễn Thái Học đã đề ra phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm với những nội dung thiết thực cụ thể, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền phường hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2022. Nhân dịp này, khối MTTQ và các đoàn thể phường Nguyễn Thái Học đã tổ chức tập huấn công tác chuyển đổi số cho các đoàn viên, hội viên, góp phần thực hiện tốt mục tiêu công nghệ số trong thời kỳ công nghiệp 4.0.            

 

Thu Hồng - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)