► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố tổ chức giao lưu truyền thông xây dựng nông thôn mới tại xã Văn Phú

Ngày xuất bản: 12/11/2022 11:15:00 SA

 Sáng ngày 12/11/2022, Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố Yên Bái phối hợp với xã Văn Phú tổ chức giao lưu truyền thông xây dựng nông thôn mới. Dự buổi giao lưu có đồng chí Đỗ Minh Huấn, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng Khối đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; Nguyễn Tiến Đỗ, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố; Lãnh đạo phòng Kinh tế, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể xã Văn Phú; bí thư chi bộ, trưởng thôn và trên 100 hộ dân trên địa bàn xã Văn Phú.

 

Một tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu

 

Tiểu phẩm Tại cái quả chanh mang đến thông điệp hãy sản xuất, tiêu dùng thực phẩm sạch

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các thành viên của câu lạc bộ, đội văn nghệ của các thôn thể hiện. Xem phóng sự về sự chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Văn Phú. Xem tiểu phẩm có tựa đề “Tại cái quả chanh” mang thông điệp về sự cần thiết trong sản xuất và tiêu dùng các phẩm sạch, an toàn.

 

Các đại biểu tham dự buổi giao lưu

 

Người dân tham gia giao lưu trả lời câu hỏi

 

Người dân tham gia giao lưu trả lời câu hỏi

Đặc biệt trong buổi giao lưu, người dân xã Văn Phú được tham gia trả lời câu hỏi của Ban tổ chức với các nội dung liên quan đến chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Như: vai trò nòng cốt, chủ thể của nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới; những nhóm công việc trong quá trình triển khai xây dựng NTM; những nội dung của cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”; người dân địa phương phải làm gì để góp phần xây dựng NTM; cách phân biệt rác thải vô cơ và hữu cơ; vai trò của các tổ chức hội đoàn thể trong xây dựng NTN; việc vay vốn tín dụng chính sách trong xây dựng NTM; các điều kiện để trở thành thành viên tổ hợp tác; việc tại sao phải tuyên truyền các nội dung cơ bản về xây dựng NTM…Qua các câu hỏi giao lưu đã nâng cao hiểu biết của người dân xã Văn Phú trong thực hiện các nội dung, mục tiêu xây dựng NTM.

 

Các đại biểu cùng nhân dân tham gia màn nhảy sạp

Việc tổ chức buổi giao lưu truyền thông xây dựng nông thôn mới tại xã Văn Phú góp phần phát huy sức mạnh của toàn dân, tinh thần đoàn kết và làm chủ của nhân dân trong xây dựng NTM. Với phương châm “Dân biết. dân bàn, dân làm, dân  kiểm tra, dân thụ hưởng”, huy động sự tham gia của các tổ chức chính trị, xã hội tạo sự đồng thuận của nhân dân chung sức xây dựng NTM. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng 92 năm ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022).

 

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi giao lưu

.

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)