► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo và hộ có huân, huy chương kháng chiến

Ngày xuất bản: 21/12/2020 1:47:00 CH

 Thành Đoàn Yên Bái vừa phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Bắc Yên Bái, Công ty Cổ phần xây dựng xi măng Yên Bái, đại diện Báo Xây dựng và UBND 2 xã Âu Lâu, Tuy Lộc trao nhà đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và hộ có huân huy chương kháng chiến.

 

Đại diện Báo xây dựng tặng quà gia đình bà Lê Thị Trường xã Âu Lâu

Thực hiện chương trình vận động xã hội hóa các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ kinh phí giúp đỡ các gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố. Thành đoàn đã chủ động phối hợp với các xã triển khai rà soát thực hiện hỗ trợ đúng đối tượng. Đồng thời đứng ra kêu gọi Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Bắc Yên Bái, Công ty Cổ phần xây dựng xi măng Yên Bái, đại diện Báo xây dựng hỗ trợ  kinh phí xóa nhà tạm cho hộ nghèo và hộ có huân huy chương kháng chiến. Theo đó, đoàn đã đến tổ chức lễ khánh thành và bàn giao số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng cho hộ gia đình bà Lê Thị Trường, hộ nghèo tại thôn Thanh Giang, xã Âu Lâu  và  30 triệu đồng cho hộ gia đình bà Bùi Thị The, thôn Minh Long xã Tuy Lộc hộ có Huân huy chương kháng chiến, là hộ đơn thân xóa nhà tạm. Cùng với số tiền hỗ trợ, các gia đình cũng đã nỗ lực để hoàn thiện nhà ở theo tiêu chí 3 cứng, cứng nền, cứng tường, cứng mái. Trong đó, đối vơi nhà bà Trường thôn Thanh Giang xã Âu Lâu sau hơn 2 tháng thi công ngôi nhà cấp 4 có diện tích 80m2, với kinh phí xây dựng 250 triệu đồng đã được khánh thành đưa vào sử dụng. Đối với gia đình bà Bùi Thị The, thôn Minh Long xã Tuy Lộc nhận được nguồn kinh phi hỗ trợ của Thành Đoàn và các đơn vị tài trợ, cùng với sự hỗ trợ của anh em họ hàng và bản thân bà The, sau thời gian thi công ngôi nhà có diện tích sử dụng trên 70m2, kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng đã được khánh thành.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Bùi Thị The xã Tuy Lộc

Việc hỗ trợ, giúp đỡ gia đình hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng xóa nhà tạm là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần tương thân, tương ái truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đồng thời là tấm lòng tri ân của thế hệ trẻ đối với gia đình có công với cách mạng. Các gia đình nhận được sự hỗ trợ đều rất phấn khởi, bày tỏ xúc động  trước sự quan tâm hỗ trợ của các cấp các ngành và các đơn vị tài trợ.

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái