► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Khánh thành nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Tình, thôn Trực Bình, xã Minh Bảo

Ngày xuất bản: 30/12/2022 7:49:00 SA

Chiều ngày 29/12/2022, xã Minh Bảo đã tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Tình là hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất do cháy nhà tại thôn Trực Bình, xã Minh Bảo. Tham dự buổi khánh thành có đồng chí Vũ Ngọc Ánh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các hội đoàn thể chính trị xã Minh Bảo; đại diện Thành đoàn Yên Bái; lãnh đạo Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh; Ban công tác mặt trận thôn Trực Bình; các nhà tài trợ.

 

Quang cảnh buổi trao nhà cho gia đình chị Tình

Trước đó ngày 11/11/2022, ngôi nhà của gia đình chị Tình không may bị hỏa hoạn cháy rụi hoàn toàn, không có chỗ để ở. Gia đình chị Nguyễn Thị Tình có hoàn cảnh đặc biệt, chị là lao động chính trong gia đình. Một mình nuôi 02 con đang ăn học, chồng bị tai nạn không có khả năng lao động, mẹ chồng bệnh nằm liệt giường. Gia đình không có khả năng làm nhà mới.

 

Các đại biểu cùng gia đình thực hiện nghi thức khánh thành ngôi nhà

Để giúp gia đình chị Tình làm nhà mới có chỗ ở ổn định, Đảng ủy, UBND xã đã phối hợp với MTTQ, các Hội đoàn thể chính trị xã đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương ủng hộ giúp đỡ gia đình không may gặp phải hoàn cảnh khó khăn.

 

Thành Đoàn kêu gọi vận động ủng hộ gia đình 25,2 triệu đồng

Chỉ trong thời gian ngắn, bằng nhiều hình thức kêu gọi vận động đã có nhiều tổ chức cá nhân đã hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Tình bằng cả tiền mặt, các đồ dùng thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Các nguồn tài trợ đã được trao kịp thời cho gia đình với tổng số tiền trên 146 triệu đồng. Trong đó, nguồn hỗ trợ theo Nghị định 20/CP 40 triệu đồng; kết nối trẻ và Thành đoàn vận động hỗ trợ từ anh Nguyễn Duy Thành, Nguyễn An Mạnh ở Hà Nội 20 triệu đồng; vận động các mạnh thường quân trên mạng xã hội 5,2 triệu đồng.

 

Nhóm kết nối trẻ - Thành Đoàn Yên Bái vận động hỗ trợ 20 triệu đồng

Ủy ban MTTQ thành phố 5 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo xã 2 triệu đồng, Ngân hàng chính sách xã hội thành phố 5 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh 3 triệu đồng, Hội CTĐ thành phố 2 triệu đồng, Hội CTĐ xã trên 16 triệu đồng, trường THCS Minh Bảo 5 triệu đồng; Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh trên 26 triệu đồng; Chi bộ, thôn nhân dân và các đoàn thể thôn Trực Bình trên 10 triệu đồng…. và nguồn ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn.

 

Các đại biểu dự buổi trao nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Tình

Trong quá trình xây dựng nhà mới, Đảng ủy, chính quyền, Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cùng Ban công tác mặt trận thôn đã huy động 40 ngày công để vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng. Sau một thời gian thi công, đến nay ngôi nhà kiên cố của gia đình chị Tình đã hoàn thành với diện tích sử dụng 80m2, mái lợp tôn xốp, nền lát gạch. Có ngôi nhà mới, trước thềm xuân Quý Mão đã giúp gia đình chị Tình cơ bản ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế gia đình.

 

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)