► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Khánh thành công trình nâng cấp đường dân sinh 100% do nhân dân đóng góp

Ngày xuất bản: 06/10/2021 5:34:00 CH

Chiều ngày 05/10/2021, Chi ủy, Ban Công tác mặt trận và tổ dân phố số 1, phường Minh Tân cùng đại diện bà con nhân dân đã tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng hạng mục nâng cấp đường dân sinh trong khu vực.

 

Nhân dân tổ 1 tiến hành nâng cấp mặt đường

Đoạn đường từ cổng  sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đi vào nhóm hộ gia đình của  tổ dân phố số 1, phường Minh Tân trước đây mỗi khi có mưa thì nước, rác thải, đất, đá từ cống phía trên trôi xuống tràn ra mặt đường gây mất vệ sinh môi trường. Mặt khác do tuyến đường dài hơn 80m nhưng chỉ có 05 hộ gia đình sinh sống, có thời điểm một số đối tượng nghiện ma túy lợi dụng địa điểm vắng vẻ trên tuyến đường đến tiêm chích gây mất an ninh trật tự. Trước thực trạng đó, năm 2021 Chi ủy, Ban Công tác mặt trận và tổ dân phố số 1 xây dựng kế  hoạch để vận động các hộ dân đóng góp kinh phí làm cống thoát nước, nâng cấp mặt đường để thuận tiện cho sinh hoạt của người dân, nâng cao bộ mặt đô thị.

Sau gần 1 tháng khảo sát, vận động kinh phí và tổ chức thi công, ngày 05/10/2021 công trình đã hoàn thành với  quy mô công trình: làm cống thoát nước dài 80,2 m; sửa chữa, nâng cấp mặt đường diện tích là 320 m2 , đảm bảo quy mô mặt đường rộng 4 m, bê tông kiên cố. Tổng kinh phí thực hiện hạng mục nâng cấp tuyến đường này là trên 85 triệu đồng, nguồn kinh phí này 100% do nhân dân đóng góp, gồm tổ chức mua vật liệu và về nhân công là thuê thợ kỹ thuật và đại diện các hộ gia đình cùng triển khai thi công. Qúa trình thực hiện việc nâng cấp tuyến đường, các hộ dân trong khu vực đều tích cực ủng hộ về vật chất, công lao động cũng như hiến kế. Trong đó trường hợp đóng góp bằng tiền mặt cao nhất là hộ bà Nguyễn Thị Bình, với số tiền đã đóng góp lên tới 26 triệu đồng. Sau khi hoàn thành nâng cấp, các hộ gia đình trên tuyến đường tiếp tục tổ chức chỉnh trang khuân viên từng gia đình đảm bảo tuyến đường luôn sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh. Hạng mục nâng cấp đường dân sinh trong khu vực tổ dân phố số 1 cũng là một trong những nội dung các tổ dân phố hưởng ứng chương trình của phường Minh Tân về xây dựng công trình phần việc có ý nghĩa thiết thực để nâng cao đời sống dân sinh về mọi mặt.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái