► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hướng tới ngày hội non sông

Ngày xuất bản: 05/05/2021 7:06:00 SA

 Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 thực sự thành công và là ngày hội của toàn dân, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã được câp ủy, chính quyền từ thành phố đến các xã, phường tiến hành khẩn trương, chặt chẽ, hiệu quả, đúng quy định.

 

Lãnh đạo Đảng ủy phường Đồng Tâm kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri.

Thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, xã Tân Thịnh - một xã đang trong quá trình xây dựng NTM nâng cao của thành phố đã và đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để cuộc bầu cử được thành công. Từ niềm vui, niềm phấn khởi khi đời sống vật chất, tinh thần được nâng cao nhờ chương trình xây dựng NTM, đông đảo cử tri xã Tân Thịnh đều gửi gắm niềm tin vào cuộc bầu cử và sự kỳ vọng vào các ứng cử viên. Bà Nguyễn Thị Thiếu cử tri xã Tân Thịnh bày tỏ: Qua hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào chất các ứng cử viên cho nhiệm kỳ này. Mong rằng các ứng cử viên nếu được trúng cử sẽ thực sự xứng đáng với niềm tin của nhân dân. Chúng tôi đang mong chờ đến ngày bầu cử để bầu trúng, bầu đúng các đại biểu xứng đáng vào cơ quan quyền lực Nhà nước các cấp.

Ông Lê Minh Hoàng - Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC xã Tân Thịnh cho biết: Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Tân Thịnh được tiến hành đúng theo quy định. UBMTQ xã đã phối hợp với UBND cùng cấp hoàn tất hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng thời cũng đã hoàn tất việc tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đảm bảo cơ cấu, số lượng, thành phần. UBBC xã đã chỉ đạo các thành viên chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân trong bầu cử. Tổng số cử tri toàn xã theo danh sách đã lập đến thời điểm hiện tại là 2.541 cử tri, 100% số cử tri đều đủ điều kiện tham gia bầu cử 4 cấp. Phong trào thi đua chào mừng cuộc bầu cử cũng được phát động tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, BCĐ bầu cử phường Đồng Tâm được thành lập với 8 thành viên, UBBC phường với 11 thành viên; thành lập 7 đơn vị bầu cử, 16 khu vực bỏ phiếu; thành lập 7 Ban bầu cử với 63 thành viên, 16 tổ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu với 208 thành viên. Tổ chức thành công hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đảm bảo cơ cấu, số lượng, thành phần. Bà Đỗ Thị Lan Phương - Bí thư Đảng ủy phường Đồng Tâm trao đổi: Bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố, cấp ủy, chính quyền, MTTQ phường Đồng Tâm đã triển khai công tác lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đảm bảo các bước đúng tiến độ, đúng pháp luật. Chỉ đạo triển khai rà soát và lập và niêm yết danh sách 8.622 cử tri tại các khu vực bỏ phiếu.  Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như phát động phong trào thi đua, đăng ký thực hiện 18 công trình, phần việc, chào mừng bầu cử, đến nay đã hoàn thành 06 công trình, phần việc trị giá gần 600 triệu đồng, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân để cuộc bầu cử là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội lớn của toàn dân.

Đặc biệt trong những ngày đầu tháng 4 vừa qua, UBMTTQ phường Đồng Tâm đã phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức thành công 16 hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối 120 ứng cử viên, trong đó có 02 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, 25 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, 19 ứng cử viên HĐND cấp huyện và 81 ứng cử viên HĐND cấp xã, phường, thị trấn. Nguyễn Quang Trung Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận tổ dân phố số 14 phường Đồng Tâm cho rằng: Vừa qua, Tổ 14 chúng tôi vừa rồi lấy ý kiến cử tri cho các ứng cử viên của 4 cấp. Qua buổi tiếp xúc, cử  tri đều đánh giá cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong, gần gũi cơ sở của các ứng cử viên và mong muốn các ứng cử viên được trúng cử sẽ có những hoạch định, chiến lược, xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương phát triển.

Để cuộc bầu cử diễn ra thành công, BCĐ bầu cử thành phố đã ban hành các hướng dẫn, kế hoạch, quyết định về triển khai thực hiện cuộc bầu cử. Công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử đã được đẩy mạnh và triển khai sâu rộng. Thành phố đã ban hành các hướng dẫn, kế hoạch, văn bản cụ thể để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả thiết thực. Đến hết ngày 09/4/2021, 15/15 xã, phường trên địa bàn thành phố đã hoàn thành tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với 784 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. UBMTTQ thành phố và xã, phường cũng đã hoàn thành hội nghị hiệp thương lần thứ 3 chốt danh sách các ứng cử viên, trong đó số người ứng cử đại biểu HĐND thành phố là 48 người, số người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã là 535 người. UBND thành phố đã ban hành Quyết định số phê chuẩn 129 khu vực bỏ phiếu. UBBC 15 xã, phường đã ấn định 93 đơn vị bầu cử; thành lập 93 Ban bầu cử, 129 tổ bầu cử với 1.617 thành viên. Đến nay, các xã, phường đã hoàn thành việc rà soát, niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND cấp xã và tại các khu vực bỏ phiếu, bảo đảm thời gian theo quy định, toàn thành phố có 76.326 cử tri. Ông Trần Phượng - Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch HĐND - Chủ tịch UBBC thành phố cho biết: Từ nay đến ngày bầu cử, UBBC thành phố tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tuyên truyền cho nhân dân hăng hái tham gia bầu cử. Niêm yết danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ở điểm bỏ phiếu, tổ bầu cử. Tổ chức cho các ứng cử viên vận động tranh cử, đảm bảo chu đáo, đúng luật.Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử cho đội ngũ những người làm công tác bầu cử. Có phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid -19 trong bầu cử. Rà soát lại cơ sở vật chất  phục vụ bầu cử, tiếp nhận thẻ cử tri, phiếu bầu chuyển về xã, phường đảm bảo an toàn tuyệt đối, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Ngày bầu cử đang đến gần, với sự chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, cử tri thành phố đang hướng về ngày hội lớn để bầu ra những người xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực Nhà nước các cấp.

 

Việt Hà - Vũ Hà (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)