► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hồng Hà - Những mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác

Ngày xuất bản: 03/11/2022 5:21:00 SA

Trong những năm qua, Đảng bộ phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái luôn đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Có được kết quả đó là Đảng bộ phường luôn chú trọng thực hiện tốt chỉ thị số 05 của Bộ Chính Trị về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong đó, đặc biệt quan tâm chú trọng việc nhân rộng và phát huy các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

 

Cấp ủy chi bộ tổ dân phố Hồng Thái, phường Hồng Hà triển khai hoạt động mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác

Như đã thành thông lệ, cứ vào ngày mùng 3 hàng tháng, Cấp ủy chi bộ tổ dân phố Hồng Thái, phường Hồng Hà lại tổ chức họp định kỳ, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết tháng trước, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho tháng tiếp theo. Nội dung sinh hoạt tập trung vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, triển khai học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, đặc biệt là chú trọng thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính Trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhân rộng và phát huy có hiệu quả các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trên các lĩnh vực: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, xây dựng các tuyến đường “Xanh, sạch, đẹp”. Hiện nay, chi bộ tổ dân phố đã chỉ đạo xây dựng và thực hiện có hiệu quả 4 mô hình điểm học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.Trong 5 năm qua, chi bộ luôn được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Đảng bộ phường Hồng Hà. Ông Nguyễn Văn Thái, Bí thư chi bộ tổ dân phố Hồng Thái cho biết: “Được sự chỉ đạo của Đảng bộ phường, chi bộ đã tổ chức thành lập mô hình: “Điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ Chí Minh”. Với tinh thần như vậy, chi bộ đã triển khai kế hoạch đến toàn thể đảng viên trong chi bộ, các đồng chí đảng viên đã rất tích cực tham gia hưởng ứng, đồng thời động viên cán bộ đảng viên và toàn thể nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ năm 2022”

 

Ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố Hồng Yên, một điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Sau 35 năm công tác, năm 2017, khi được nhà nước cho nghỉ chế độ, trở về địa phương, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư chi bộ, tổ dân phố Hồng Yên, phường Hồng Hà, không hề ngơi nghỉ, mà vẫn tích cực tham gia công tác xã hội. Phát huy thành tích trong quá trình công tác trước đây luôn là chiến sĩ thi đua, nhiều năm liên tục được nhận Bằng khen của Đảng, nhà nước và nhiều giấy khen của các ngành các cấp. Ông luôn tâm nguyện, phải học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác từ những việc làm nhỏ nhất. Suy nghĩ và làm, gần 4 năm qua, với cương vị là Phó bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố Hồng Yên, phường Hồng Hà, ông đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp gần 400 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa, xây dựng hành lang bờ kè sông Hồng cùng các công trình phúc lợi công cộng, phục vụ đời sống dân sinh trong tổ.Xây dựng và duy trì thực hiện có hiệu quả 5 mô hình tiên tiến Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đó là: 1 mô hình xây dựng tuyến đường văn minh đô thị, 2 mô hình Tổ tự quản về vệ sinh môi trường, 1 mô hình Tổ tự quản đường kè suối Ngòi Yên và 1 mô hình: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của tổ dân phố. Chính vì vây, nhiều năm qua, tổ dân phố Hồng Yên do ông quản lý luôn đạt danh hiệu Tổ dân phố tiêu biểu xuất sắc của phường Hồng Hà.

 

Bà Phạm Thị Vượng, một điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác ở phường Hồng Hà

Còn đối với cá nhân bà Phạm Thị Vượng, chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố Hồng Tân, phường Hồng Hà lại học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, thông qua việc tích cực tham gia công tác xã hội, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đóng góp xây dựng các loại quỹ, và các hoạt động từ thiện, nhân đạo xã hội tại địa phương. Trong những năm qua, bà đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong tổ dân phố đóng góp trên 500 triệu đồng, xây dựng hành lang, mua ghế đá, bờ kè sông Hồng, đoạn đi qua địa bàn tổ dân phố. Quyên góp hỗ trợ giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo xóa nhà dột nát, hỗ trợ và trao học bổng, quà cho học sinh nghèo vượt khó có thành tích cao trong học tập.

 

Ông Phạm Ngọc Trang, Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND phường Hồng Hà nói về việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ phường

Để triển khai thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ Chí Minh”. Trong những năm qua, Đảng bộ phường Hồng Hà đều tổ chức cho 100% cán bộ đảng viên ký cam kết, thực hiện theo chuyên đề hàng năm. Theo đó, mỗi chi bộ, mỗi tổ dân phố, mỗi cán bộ đảng viên, công chức viên chức đã nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm trước công việc được giao. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã phát huy hiệu quả, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Ông Phạm Ngọc Trang, Phó Bí thư Đảng bộ, chủ tịch UBND phường Hồng Hà cho biết: “Năm 2022, Đảng bộ phường tiếp tục triển khai thực hiện tốt chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Theo đó, Đảng bộ phường đã chỉ đạo cán bộ, đảng viên xây dựng và thực hiện kế hoạch cá nhân học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Kết quả đã có 557 đồng chí, bằng 100% đảng viên xây dựng kế hoạch cá nhân. Với tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, thực hiện tốt vai trò của người đứng đầu cấp ủy, các chi bộ, các tổ chức đoàn thể. Thực hiện tốt công tác đấu tranh phê bình, tự phê bình, tạo sự đoàn kết thống nhất cao trong Đảng. Đồng thời, nhân rộng và và duy trì thực hiện có hiệu quả các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, tạo sức lan tỏa, hiệu ứng cao trong đời sống xã hội”.

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, nhân dân trong phường đã tích cực tham gia đóng góp cùng nhà nước xây dựng được nhiều nhà văn hóa khang trang sạch đẹp, phục vụ đời sống dân sinh

Nhờ triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính Trị, gắn với các nội dung NQ Trung ương 4 khóa XII, XIII của Đảng, chất lượng sinh hoạt đảng trong các chi bộ ở Đảng bộ phường Hồng Hà được nâng cao, tinh thần đấu tranh phê bình, tự phê bình được phát huy, ngăn chặn và đẩy lùi những tư tưởng thiếu tích cực, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng. Trong suốt những năm qua, Đảng bộ phường Hồng Hà luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Đảng bộ thành phố Yên Bái. Hiện nay, Đảng bộ phường đang duy trì và phát huy có hiệu quả 22 mô hình, điển hình tiên tiến trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đó chính là những nhân tố tích cực, là những viên “Gạch hồng” dựng xây hệ thống chính trị từ cơ sở, để Hồng Hà vững bước thực hiện thắng lợi các mục tiêu giữ vững ổn định chính trị và phát triển kinh tế xã hội trên tiến trình hội nhập.

 

Thu Hồng - Vũ Hà (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)