► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội thi: “Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội phường Nguyễn Phúc chung tay trong công cuộc chuyển đối số" thành công tốt đẹp

Ngày xuất bản: 08/10/2022 2:43:00 CH

 Sáng ngày 08/10/2022, Hội thi “Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội phường Nguyễn Phúc chung tay trong công cuộc chuyển đối số", hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia, chào mừng kỷ niệm ngày thành lập các tổ chức Hội dã diễn ra sôi nổi và thành công tót đẹp. Dự Hội thi có lãnh đạo phòng Văn hóa thông tin, Hội CCB, Hội phụ nữ thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền phường Nguyễn Phúc.

 

 Phần thi màn chào hỏi của đội tổ dân phố Phúc Thọ

Tham dự Hội thi có 6 đội đến từ 6 tổ dân phố trên địa bàn phường. Các đội thi phải trải qua 3 phần thi gồm: phần thi màn chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu. Với phần thi màn chào hỏi, trong thời gian 7 phút, bằng hình thức thơ, ca, hò, vè, các đội giới thiệu về đội thi của mình và các tiện ích do chuyển đổi số đem lại.

 

Phần thi trả lời kiến thức của đội tổ dân phố Phúc An

Đối với phần thi kiến thức trong thời gian 5 phút, các đội bốc thăm và trả lời các câu hỏi của Ban Tổ chức. Nội dung phần thi kiến thức tập trung vào những tiện ích của chuyển đổi số như thanh toán không dùng tiền mặt, Chính phủ số, kinh tế số, công dân số và những lợi ích đem lại cho người dân. Qua phần thi này cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các đội trong việc tìm hiểu các nội dung liên quan đến chuyển đổi số.

 

Phần thi tiểu phẩm của đội tổ dân phố Phúc Xuân

Trong phần thi năng khiếu, trong thời gian 10 phút bằng hình thức sân khấu hóa, thông qua các tiểu phẩm tự biên, các đội đã đem đến Hội thi là những câu chuyện, tình huống diễn ra trong đời sống thường ngày về những ứng dụng, tiện ích của chuyển đổi số đối với mỗi gia đình trong việc thanh toán không dùng tiền mặt, thực hiện các dịch vụ công trực tuyến như tiểu phẩm “Gia đình 4.0” của đội tổ dân phố Phúc Yên, tiểu phẩm “Nhất cử lưỡng tiện” của đội tổ dân phố Phúc Xuân….

 

Giải Nhất của Hội thi thuộc về đội đến từ tổ dân phố  Phúc Thọ

 

Giải Nhì được trao cho đội đến từ tổ dân phố Phúc An

Hội thi là dịp để cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn phường Nguyễn Phúc hiểu rõ hơn về tiện ích trong công cuộc chuyển đổi số, được trao đổi, học hỏi thêm kinh nghiệm, trải nghiệm thực tiễn bổ ích, thiết thực góp phần xây dựng chính quyền số, phát triển nền kinh tế số, xã hội số. Đồng thời phát hiện và nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền tại cơ sở. Đây cũng là một hoạt động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10 và kỷ niệm ngày thành lập các tổ chức Hội.

 

Giải Ba được trao cho 02 đội tổ dân phố Phúc Xuân và Phúc Yên

 

Giải Khuyến Khích được trao cho 02 đội thi của tổ dân phố Phúc Tân và Phúc Sơn

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội tổ dân phố Phúc Thọ, giải Nhì thuộc về đội tổ dân phố Phúc An, 02 giải Ba thuộc về đội Phúc Xuân, Phúc Yên; 02 giải Khuyến khích được trao cho đội tổ dân phố Phúc Tân, Phúc Sơn. Ban Tổ chức trao 03 giải phụ, gồm giải cho đội có màn chào hỏi hay nhất cho đội Phúc Thọ, phần thi trả lời câu hỏi kiến thức hay nhất cho đội tổ dân phố Phúc Sơn và phần thi tiểu phẩm hay nhất cho tổ dân phố Phúc Yên.

 

Ban Tổ chức trao 03 giải phụ cho các đội có các phần thi xuất sắc

 

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)