► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác chuyển đổi số và đánh giá kết quả phối hợp giữa tỉnh với Tập đoàn Viettel, VNPT

Ngày xuất bản: 29/03/2023 1:31:00 CH

 Sáng ngày 29/3/2023, UBND Tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác chuyển đổi số và đánh giá kết quả phối hợp giữa Tỉnh với Tập đoàn Viettel, VNPT. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Duy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, Ngô Hạnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh.

 

Toàn cảnh Hội nghị Trực tuyến toàn tỉnh về công tác chuyển đổi số

Về dự phía điểm cầu của thành phố có các đồng chí: Đỗ Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Yên Bái, Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Tạ Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các ban, ngành chức năng của thành phố. Tại các điểm cầu xã, phường trong thành phố có các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền địa phương, các thành viên trong Ban chỉ đạo chuyển đổi số, cán bộ công chức xã, phường và tổ trưởng, tổ phó các tổ chuyển đổi số cộng đồng.

Tại Hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh; Lãnh đạo Tập đoàn VNPT và Viettel; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã bấm nút Khai trương Hệ thống Hội nghị giao ban điện tử đa phương tiện tỉnh Yên Bái. Nghe phóng sự tóm tắt kết quả chuyển đổi số tỉnh Yên Bái năm 2022 và kết quả phối hợp giữa tỉnh với tập đoàn Viettel, VNPT, với 10 sự kiện nổi bật trong công tác chuyển đổi số năm 2022, góp phần đưa Yên Bái được xếp thứ 18/62 tỉnh thành trong cả nước về công tác chuyển đổi số. Tiếp đó, Hội nghị đã nghe đồng chí Hoàng Minh Tiến, giám đốc Sở thông tin truyền thông  trình bày giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số tỉnh Yên Bái năm 2023, với những nội dung cụ thể, thiết thực, sát hợp với tình hình thực tế địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Duy, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã biểu dương những kết quả trong công tác chuyển đổi số tỉnh Yên Bái đạt được trong thời gian qua, đồng thời định hướng một số nội dung, nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới. Đồng thời khẳng định tầm quan trọng, xu hướng tất yếu của công tác chuyển đổi số hiện nay. Chuyển đổi số là phương thức có tính đột phá để phát triển CNH-HĐH. Rút ngắn khoảng cách thời gian, khoảng cách phát triển giữa các tỉnh, thành trong cả nước, tạo tiền đề quan trọng trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Trong khuôn khổ thời gian Hội nghị, các đại biểu tham dự tại các điểm cầu trong toàn tỉnh đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc, đề xuất các biện pháp khắc phục cũng như chia sẻ các dịch vụ hành chính công, nhằm mở ra những triển vọng mới trong công tác chuyển đổi số của tỉnh trong thời gian tiếp theo. Hội nghị cũng đã công bố kết quả xếp hạng chuyển đổi số và khen thưởng cho các đơn vị đạt nhiều thành tích cao trong công tác chuyển đổi số năm 2022.

                                                            

Thu Hồng - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)