► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Yên Ninh, Minh Tân với đại biểu HĐND các cấp

Ngày xuất bản: 23/11/2021 5:16:00 SA

Chiều ngày 22/11/ 2021, thường trực UBMTTQ phường Yên Ninh đã phối hợp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Yên Ninh, Minh Tân với đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tham gia Hội nghị có các đồng chí Trần Phượng, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Trần Việt Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố, các địa biểu HĐND thành phố được bầu tại phường Yên Ninh, Minh Tân, đại điện một số phòng, ban đơn vị thành phố và 80 đại biểu cử tri đại diện cho các cử tri 2 phường Yên Ninh và Minh Tân.

 

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

 Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong 11 tháng qua. Theo báo cáo, mặc dù chịu tác động của dịch bệnh COVID-19, song dưới sự lãnh, chỉ đạo linh hoạt, chủ động thích ứng với tìn hình dịch bệnh, kinh tế - xã hội thành phố vẫn có bước tăng trưởng khá, các chỉ tiêu đến nay đều đã cơ bản hoàn thành theo mục tiêu đề ra, trong đó có các chỉ tiêu khó như chỉ tiêu về thu Ngân sách...Các đại biểu được nghe 11 ý kiến trả lời của các cơ quan, ban ngành trả lời ý kiến cử tri tại kỳ tiếp xúc trước. Nghe thông báo dự kiến thời gian, nội dung triển khai kỳ họp HĐND thành phố trong thời gian tới. Đồng thời các đại biểu cử tri cũng được nghe lãnh đạo 2 phường Yên Ninh, Minh Tân báo cáo về việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước 11 tháng và các phương hướng, nhiệm vụ giải pháp trong tháng cuối năm 2021. Sau khi nghe các thông tin, báo cáo của thành phố và 1 phường, đa số các sử tri đều bày tỏ vui mừng với kết quả đã đạt được của thành phố và 2 phường. Tin tưởng thành phố Yên Bái sẽ hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra trong năm.

 

Đại diện cử tri phát biểu ý kiến

 Trong không khí dân chủ, cởi mở Hội nghị đã được nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 phường. Các nhóm ý kiến tập trung vào các vấn đề đó là thành phố cần quan tâm đầu tư nâng cấp thay thế bóng đèn, trồng bổ sung cây xanh không đảm bảo mỹ quan đô thị và tiêu chí sáng, xanh, sạch đẹp tại tuyến đường Kim Đồng.  Đồng thời nhanh chóng giải quyết dứt điểm tình trạng ngập úng cục bộ tại một số đoạn đường trên tuyến đường Kim Đồng; quản lý tốt hành lang suối, tổ chức khơi thông dòng chảy đảm đảm tiêu thoát nước trong mùa mưa lũ; cử tri đề nghị Công ty cổ phần cấp nước và xây dựng Yên Bái cung cấp nước sạch cho các hộ dân tại tuyến đường Bảo Lương; Công ty điện lực Yên Bái nâng cấp đường điện tại tổ dân phố số 9 phường Yên Ninh; cử tri đề nghị nâng cấp và mở rộng 1 số tuyến đường nhánh tại các tổ dân phố đảm bảo nhân dân đi lại thuận lợi hơn, tránh va quyệt tai nạn giao thông...

 

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Trần Việt Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu và giải đáp một số ý kiến kiến nghị của cử tri ngay tại Hội nghị

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri đồng chí Trần Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp thu và giải đáp một số ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm. Các ý kiến, kiến nghị còn lại tiếp tục được tổng hợp để trình HĐND các cấp xem xét giải đáp cử tri sớm nhất.

 

Lê Hương - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố)