► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội nghị tập huấn kỹ năng chuyển đổi số cho lực lượng nòng cốt trên địa bàn thành phố Yên Bái

Ngày xuất bản: 04/11/2022 3:02:00 CH

 Ngày 04/11/2022, thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng chuyển đổi số cho lực lượng nòng cốt trên địa bàn thành phố Yên Bái năm 2022. Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự Hội nghị; cùng dự còn có đại diện Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Lãnh đạo Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh, đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Yên Bái (Agribank), đại diện Bưu điện thành phố Yên Bái.

 

Quang cảnh Hội nghị

Trong thời gian một ngày các học viên là lãnh đạo, công chức được phân công phụ trách nhiệm vụ chuyển đổi số của các phòng, ban đơn vị và UBND các xã, phường; Bí thư Đoàn TNCSHCM xã, phường, Tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố; Trưởng thôn, Phó thôn; Trưởng, phó các hội đoàn thể trên địa bàn 15 xã, phường; Các cộng tác viên của Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã đã được Giảng viên Sở thông tin và Truyền thông tỉnh truyền đạt, hướng dẫn sử dụng các nền tảng số cơ bản, đáp ứng điều kiện trở thành Công dân số trên địa bàn thành phố Yên Bái. Như: Nền tảng đăng ký khám chữa bệnh từ xa VOV Bacsi 24, Telehaelth; hướng dẫn sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt; Tạo tài khoản và sử dụng nền tảng mở rộng tri thức Reavol; Tạo tài khoản và sử dụng nền tảng Địa chỉ số; Sử dụng nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử; Mua, bán các sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Voso và PostMart; Trình tự nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, Cổng dịch vụ công tỉnh Yên Bái; Kỹ năng tham gia mạng xã hội an toàn.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc Hội nghị

Cũng tại Hội nghị tập huấn các học viên được thông tin về những hiểu biết về chuyển đổi số, chính quyền số, xã hội số và kinh tế số; mối liên hệ giữa đô thị thông minh và chính quyền số. Tổng quan về sự cần thiết của an toàn thông tin, tổng quan về giải pháp đảm bảo an toàn thông tin, các nguy cơ mất an toàn thông tin do vấn đề người sử dụng, các nguy cơ mất an toàn thông tin do vấn đề công nghệ, kỹ thuật. Biện pháp an toàn thông tin cơ bản cho người sử dụng. Triển khai các tiêu chí trong Bộ chỉ số đánh giá Chuyển đổi số của các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Yên Bái; triển khai các tiêu chí trong Bộ chỉ số đánh giá Chuyển đổi số của các sở, ban ngành, các huyện, thị xã, thành phố.

 

Các đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn

Kết thúc nội dung tập huấn, các học viên còn được trực tiếp trao đổi, thảo luận, giải đáp khó khăn trong thực hiện các nền tảng CĐS và thực hiện Bài thu hoạch bằng hình thức trắc nghiệm. Thông qua Hội nghị tập huấn góp phần thúc đẩy sự tham gia vào cuộc cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của CĐS; Giúp các cán bộ công chức, viên chức thành phố nhận diện và đánh giá chính xác các tiêu chí trong Bộ chỉ số đánh giá CĐS của thành phố; Nâng cao nhận thức cho các lực lượng nòng cốt trên địa bàn thành phố về ý nghĩa, tầm quan trọng của CĐS đối với đời sống, sự phát triển kinh tế- xã hội của thành phố; Nâng cao kỹ năng cài dặt và sử dụng các nền tảng số; Thanh toán không dùng tiền mặt; Đăng ký khám chữa bệnh từ xa VOV Bac si 24...Thông qua lực lượng nòng cốt để tuyền truyền, hướng dẫn nhân dân trên địa bàn thành phố cài đặt và sử dụng các nền tảng số hiệu quả, đáp ứng điều kiện trở thành Công dân số.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)