► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội nghị tập huấn khảo sát đánh giá chỉ số hạnh phúc của người dân

Ngày xuất bản: 28/08/2023 10:39:00 SA

 Sáng ngày 28/8/2023, tại Hội trường UBND phường Nguyễn Thái Học, Thành phố Yên Bái đã phối hợp với Cục Thống kê Tỉnh Yên Bái, tổ chức Hội nghị tập huấn khảo sát đánh giá chỉ số hạnh phúc của người dân. Tới dự có đồng chí Tạ Ngọc Hoa, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Phó chủ tịch UBND thành phố, đại diện một số phòng, ban chức năng của thành phố, và đông đủ điều tra viên của các xã, phường.

 

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, các điều tra viên của các xã, phường trong thành phố được giảng viên Cục Thống kê Tỉnh truyền đạt các nội dung cụ thể như: Phương án đánh giá chỉ số hạnh phúc của người dân Yên Bái năm 2023. Theo đó, khảo sát chỉ số hạnh phúc của người dân sẽ được tiến hành từ tháng 9 năm 2023 với  tổng số trên 21.300 hộ được chọn từ 533 địa bàn trên 173 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Trong đó, mẫu cấp tỉnh có 308 địa bàn, mẫu cấp huyện 225 địa bàn.

Trong đợt khảo sát đánh giá chỉ số hạnh phúc của người dân lần này, các điều tra viên tại thành phố Yên Bái sẽ khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của người dân về cuộc sống hiện nay thông qua các biểu mẫu như: Đánh giá mức độ hài lòng về điều kiện kinh tế- vật chất, đánh giá mức độ hài lòng về các mối quan hệ với gia đình và xã hội, đánh giá mức độ hài lòng về chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, dịch vụ xã hội đối với bản thân và gia đình, đánh giá mức độ hài lòng về hoạt động của các cơ quan công quyền trên địa bàn, đánh giá mức độ hài lòng về tuổi thọ trung bình, đánh giá mức độ hài lòng về về tuổi thọ trung bình, số năm sống khỏe trên địa bàn thành phố Yên Bái, đánh giá tác động về môi trường, nơi đang sinh sống. Trên cơ sở đó làm căn cứ đánh giá để có những định hướng và giải pháp cụ thể, từng bước cải thiện nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái nói chung và thành phố Yên Bái nói riêng trong thời gian tiếp theo.

 

Thu Hồng - Thanh Nghị