► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử

Ngày xuất bản: 16/04/2023 6:04:00 SA

 Ngày 15/4/2023, tại Hội trường Thành ủy, Thành phố Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Tới dự có đồng chí Trần Trí Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ Hành chính công tình, đại diện văn phòng HĐND, UBND thành phố.

 

Quang cảnh Hội nghị

Tham gia lớp tập huấn có gần 40 học viên là công chức trực tiếp nhận hồ sơ tại các xã, phường, các phòng, ban, các cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe cán bộ Trung tâm phục vụ hành chính Công Tỉnh trực tiếp truyền đạt và hướng dẫn các nội dung cơ bản bao gồm: Triển khai một số văn bản chỉ đạo về cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Hướng dẫn về Bộ chỉ số chỉ đạo điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử. Hướng dẫn về công tác số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính và đính JiLe trên cổng dịch vụ Công Yên Bái. Hướng dẫn sử dụng Bộ nhận diện của Bộ phận một cửa các cấp, đáp ứng yêu cầu của nền hành chính phục vụ. Hướng dẫn việc sử lý liên thông hồ sơ thủ tục hành chính giữa Cổng dịch vụ Công Yên Bái và hệ thống quản lý văn bản Tỉnh Yên Bái, liên thông phần mềm quản lý hộ tịch của Bộ Tư Pháp. Hướng dẫn về Dịch vụ Công trực tuyến toàn trình, Dịch vụ Công trực tuyến một phần, thanh toán trực tuyến phí, lệ phí thủ tục hành chính.

Thông qua lớp tập huấn này, các học viên sẽ nắm được những nội dung quan trọng và những vấn đề liên quan đến kết quả chấm điểm cải cách hành chính của thành phố trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ Công Yên Bái, góp phần nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính và thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận và thụ hưởng những tiện ích trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử của thành phố.

 

Thu Hồng - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)