► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống Covid-19 cho các Tổ Tự quản phòng chống Covid-19.

Ngày xuất bản: 28/06/2021 10:14:00 SA

 Thành phố Yên Bái vừa tổ chức tập huấn công tác phòng chống Covid-19 cho các tổ trưởng Tổ tự quản phòng chống Covid trên địa bàn thành phố.

 

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu đã được chuyên viên Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái truyền đạt các nội dung, các văn bản, quy định có liên quan trong công tác phòng chống dịch. Thực hiện hướng dẫn cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 theo Quyết định số 3986, ngày 16/9/2020 của Bộ Y tế. Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú phòng chống dịch Covid-19 theo Quyết định 879, ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế; Hướng dẫn thực hành truy vết người có tiếp xúc với người xét nghiệm có SARS-COV-2 dương tính với Covid-19 theo Quyết định 5053, ngày 03/12/2020 của Bộ y tế; Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống dịch Covid theo Quyết định số 3468, ngày 7/8/2020 của Bộ Y tế và hướng dẫn mặc, tháo bỏ bảo hộ cá nhân và kiểm soát nhiễm khuẩn... Trong thời gian tập huấn, các giảng viên và học viên đã tích cực trao đổi, thảo luận đối với từng nội dung chuyên đề. Trong đó, tập trung vào những vấn đề chưa rõ hoặc đang vướng mắc, phát sinh tại cơ sở, từ đó giúp học viên vận dụng vào thực tế tại địa phương khi có tình huống xảy ra.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, thông qua công tác tập huấn nhằm trang bị những kỹ năng cơ bản trong công tác phòng chống dịch của các Tổ tự quản phòng chống Covid. Qua đó, phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng trong giám sát, phát hiện và báo cáo những trường hợp nghi mắc Covid-19, những trường hợp không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời, góp phần truyền thông, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng, chống dịch; trợ giúp truy vết các trường hợp liên quan khi có ca bệnh xảy ra trên địa bàn phụ trách.

 

Minh Chín - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)