► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri, đối với người được giới thiệu ứng cử cư trú tại Tổ dân phố số 18, phường Đồng Tâm

Ngày xuất bản: 10/04/2021 6:00:00 SA

 Tối 09/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ và UBND phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri tổ nhân dân số 18 đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 hiện đang cư trú trên địa bàn. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - UV BTV Thành ủy, Quyền Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong tổ công tác của Thành uỷ và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có người ứng cử. 

 

Đại biểu thành phố, phường Đồng Tâm

Dự hội nghị có 12 người hiện đang cư trú tại tổ dân phố số 18 được các cơ quan, đơn vị, tổ dân phố giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Trong đó, có 02 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, 01 người ứng cử đại biểu HĐND 2 cấp (HĐND cấp tỉnh và phường), 01 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố và 08 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

 

Các đồng chí được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Sau khi nghe đại diện Ban Tổ chức hội nghị thông tin về tiêu chuẩn, điều kiện ứng cử HĐND các cấp và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên; các đại diện cử tri dự hội nghị đã tham gia phát biểu ý kiến và bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với các ứng viên. Các ý kiến đều nhận định: Các ứng viên đều chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước và quy định của địa phương; thường xuyên giữ mối liên hệ với cấp uỷ nơi cư trú, tích cực tham gia và có sự hỗ trợ, ủng hộ kinh phí cho các hoạt động của chi bộ, tổ dân phố, đối chiếu với các quy định đều đủ điều kiện để tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp; đồng thời, cử tri mong muốn, nếu trúng cử đại biểu HĐND các cấp, các đại biểu sẽ phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, vai trò của người đại biểu, luôn là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân.

 

Đại diện cử tri phát biểu ý kiến

Thay mặt những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ đã cảm ơn sự tín nhiệm của cử tri, đồng thời hứa sẽ phát huy và thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, phản ánh, đề xuất giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị  để đảm bảo quyền lợi, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ phát biểu

Đại diện các cơ quan, đơn vị có người ứng cử dự hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Cảnh, Phó Giám đốc sở Nội vụ đã phát biểu ý kiến và nhất trí các ứng viên đều đủ điều kiện tham gia ứng cử. 

  

Đồng chí Đỗ Đức Cảnh, Phó Giám đốc sở Nội vụ- Đại diện các cơ quan, đơn vị có người ứng cử dự hội nghị, phát biểu ý kiến

Chủ tọa hội nghị đã xin ý kiến biểu quyết của cử tri đối với từng ứng viên. 80/80 cử tri dự hội nghị lấy ý kiến nhận xét tại tổ dân phố số 18, phường Đồng Tâm đã biểu quyết nhất trí với 12 người hiện đang cư trú trên địa bàn đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đạt tỷ lệ 100%.

 

Đại biểu các cấp dự hội nghị

 

Hà Sinh - Ban Tuyên giáo Thành ủy Yên Bái