► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND thành phố với thanh niên năm 2022

Ngày xuất bản: 22/10/2022 5:34:00 CH

 Sáng ngày 22/10/2022, Ủy ban nhân dân thành phố đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND thành phố với thanh niên năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị đối thoại có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Đại diện Tỉnh Đoàn Yên Bái, Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị chuyên môn thành phố, Chủ tịch UBND các xã phường. Đặc biệt Hội nghị đã thu hút sự tham gia của trên 200 đoàn viên thanh niên thành phố. 

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị đối thoại

 

Quang cảnh Hội nghị đối thoại

Với chủ đề "Thanh niên thành phố Yên Bái với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số". Tại Hội nghị đối thoại đã có 11 ý kiến, kiến nghị, đề xuất và tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN được gửi tới lãnh đạo thành phố liên quan đến chương trình chuyển đổi số. Trong đó, các ý kiến tập trung về việc triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho ĐVTN trong khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh và các tổ chức của thanh niên trong chuyển đổi số; công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng cho người trẻ tiếp cận với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số; vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, phát triển kinh tế số; hoạt động của Tổ công nghệ cộng đồng; tháo gỡ khó khăn cho công tác khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên, thanh niên; những mong muốn của đoàn viên, thanh niên nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương...việc tiếp cận đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đào tạo kỹ năng, kiến thức tiếp cận, kinh doanh trên sàn thương hiệu điện tử; mong muốn được hỗ trợ vay nguồn vốn ưu đãi để đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, lập nghiệp, khởi nghiệp...

 

Các đại biểu dự Hội nghị đối thoại

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị đối thoại

Phát biểu tại Hội nghị đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Trúc đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị đề xuất của ĐVTN với chương trình chuyển đổi số ở địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị, thời gian tới các đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ, trong học tập, lao động, sản xuất; đẩy mạnh nghiên cứu, có nhiều giải pháp sáng tạo và là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong việc chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Các phòng, ban chuyên môn thành phố tiếp tục phối hợp tham mưu triển khai nhiều chính sách hỗ trợ ĐVTN trong khởi nghiệp, lập nghiệp, tạo cơ hội cho tuổi trẻ đóng góp, cống hiến sức lực của mình cho công cuộc xây dựng quê hương.

 

Đại diện đoàn viên thanh niên phường Minh Tân phát biểu ý kiến

 

Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố trả lời ý kiến của đoàn viên thanh niên

 

Đại diện đoàn viên thanh niên phường xã Minh Bảo phát biểu ý kiến

 

Lãnh đạo Phòng kinh tế thành phố trả lời ý kiến của đoàn viên thanh niên

Thông qua hội nghị đối thoại, cấp ủy, chính quyền thành phố Yên Bái đã trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, thanh niên trong quá trình thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số. Đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của thanh niên trong triển khai xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số.

 

Đoàn viên thanh niên trường THPT Lý Thường Kiệt phát biểu ý

 

Lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thành phố trả lời ý kiến của đoàn viên thanh niên

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn viên thanh niên thành phố

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)