► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội nghị Trực tuyến tập huấn hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng VNeID; Đăng ký và sử dụng ứng dụng thuế điện tử (eTax Mobile): Cài đặt đăng ký tài khoản đọc và nghe sách tóm tắt của người Việt Reavol.

Ngày xuất bản: 24/03/2023 6:18:00 SA

 Chiều ngày 23/3/2023, Sở Thông Tin Truyền thông tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến, tập huấn hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng VNeID; Đăng ký và sử dụng ứng dụng thuế điện tử (eTax Mobile); Cài đặt đăng ký tài khoản đọc và nghe sách tóm tắt của người Việt Reavol.Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Khiêm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái cùng cán bộ chuyên viên các phòng, ban đơn vị, đại diện các Tổ chuyển đổi số cộng đồng của các điểm cầu cấp xã trực thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

 

Tại điểm cầu Hội nghị trực tuyến ODC thành phố

Tại điểm cầu của thành phố có các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên các phòng, ban, đơn vị, Lãnh đạo và cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an thành phố, Lãnh đạo và Cán bộ Chi cục Thuế phụ trách triển khai ứng dụng eTax Mobile. Tại phòng họp trực tuyến UBND các xã, phường, có đông đủ Công chức Ủy ban nhân nhân dân các xã, phường, Tổ trưởng, Tổ phó và các thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng xã, phường; Tổ trưởng, Tổ phó Tổ chuyển đổi số cộng đồng thôn, tổ dân phố.

Tại Hội nghị trực tuyến, các học viên đã được nghe các chuyên viên của Công ty cổ phần Truyền thông và cán bộ QLHC về TTXH - Công an Tỉnh, truyền đạt và hướng dẫn 3 nội dung cơ bản bao gồm: Đăng ký tài khoản định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng VNeID; Đăng ký và sử dụng ứng dụng thuế điện tử (eTax Mobile); Cài đặt đăng ký tài khoản đọc và nghe sách tóm tắt của người Việt Reavol.

 

Tại điểm cầu Hội nghị trực tuyến UBND phường Nguyễn Thái Học

Sau lớp tập huấn này, mỗi học viên sẽ là những hạt nhân nòng cốt trong công tác tuyên truyền và tiếp tục phối hợp cùng các tổ công tác đến từng địa bàn xã, phường, thu nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 cho người dân đủ điều kiện.  Đồng thời phối hợp cùng lực lượng Công an cơ sở tích cực tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về định danh điện tử và trực tiếp hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2. cán bộ phụ trách hỗ trợ các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng hướng dẫn cho người dân, doanh nghiệp đăng ký tạo tài khoản và sử dụng ứng dụng thuế điện tử eTax Mobile. Qua đó, góp phần đem lại nhiều tiện ích cho người dân và thực hiện tốt mục tiêu công tác chuyển đổi số trên địa bàn,

 

Thu Hồng - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố)