► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội nghị Đánh giá kết quả hoạt động của tuyến phố đi bộ Hào Gia

Ngày xuất bản: 07/03/2021 10:41:00 SA

 Chiều ngày 05/3/2021, dưới sự chủ trì của đồng chí Phùng Tiến Thanh - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái đã tiến hành hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của tuyến phố đi bộ Hào Gia.

 

Hội nghị Đánh giá kết quả hoạt động của tuyến phố đi bộ Hào Gia

Tuyến phố đi bộ Hào Gia, thành phố Yên Bái chính thức đi vào hoạt động phục vụ nhân dân và du khách kể từ ngày 5/2/2021. Để tuyến phố đi vào hoạt động, thành phố đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân. Xây dựng 1 phóng sự, 21 clip tuyên truyền. Đài truyền thanh các xã, phường đã phát 257 tin, bài tuyên truyền về tuyến phố đi bộ Hào Gia. Đồng thời tích cực thực hiện công tác tuyên truyền trên các trang mạng xã hội, tuyên truyền trực quan và xe loa lưu động. Qua đó đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, thiếu nhi và nhân dân tới tham gia các hoạt động tại tuyến phố đi bộ. Quảng bá hình ảnh đất và người Yên Bái đến du khách gần xa. Đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, mỗi ngày thu hút hàng nghìn lượt người tới tham gia các hoạt động ở tuyến phố đi bộ.

Các hoạt động của tuyến phố đi bộ Hào Gia nổi bật nhất là các chương trình văn hóa - văn nghệ có sự phối hợp chặt chẽ của Trung tâm truyền thông và văn hóa, Thành đoàn Yên Bái, UBND các xã, phường duy trì các hoạt động văn nghệ hàng tuần tại 3 sân khấu. Bao gồm: Sân khấu khu vực bích họa đường phố, sân khấu khu vực tiểu cảnh Tết xưa và sân khấu dành cho hát chầu văn, hát quan họ thuộc khu vực cổng chính. VNPT Yên Bái đã tiến hành lắp đặt 10 moden để nhân dân được sử dụng wifi miễn phí. Bảo tàng tỉnh Yên Bái mở cửa phục vụ nhân dân và du khách tham quan các hình ảnh, hiện vật mang giá trị lịch sử về mảnh đất, con người Yên Bái. Duy trì 2 trò chơi dân gian cũng như các trò chơi, hoạt động năng khiếu hiện đại. Tại tuyến phố cũng có 7 đơn vị tham gia trưng bày bán các sản phẩm tại 24 gian hàng. Công tác đảm bảo phòng dịch cũng như đảm bảo an ninh trật tự, trật tự đô thị, giữ gìn cảnh quan môi trường được thực hiện tốt.

 

Tuyến phố đi bộ thu hút đông đảo giới trẻ tham gia

Tuy nhiên đây là tuyến phố đi bộ đầu tiên của tỉnh Yên Bái nên trong quá trình tổ chức hoạt động cùng với đó là những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 nên còn gặp những khó khăn. Tình trạng khách vào tham quan tuyến phố đi bộ để xe không đúng nơi quy định vẫn còn xảy ra. Vẫn để xảy ra tình trạng dán quảng cáo rao vặt trên pano của tuyến phố. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục duy trì hoạt động của tuyến phố, tuy nhiên sẽ có những điều chỉnh để có sức hấp dẫn, thiết thực hơn.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái